8 lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi đi cùng chuyến bay với nữ nhân viên massage mắc COVID-19 (bệnh nhân số 2989) tại TP. Đà Nẵng là F1. Bước đầu xác định gần 50 cán bộ chủ chốt và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2.

Theo Kinhtedothi, chiều 5/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông tin, 2/8 trường hợp F1 là lãnh đạo và cán bộ tỉnh đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Trong số 2 mẫu này có 1 mẫu của Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi. 6 trường hợp còn lại vẫn đang chờ kết quả.

Hiện 8 trường hợp F1 là cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi y tế để thực hiện tiếp các xét nghiệm sau khi đủ 14 ngày theo quy định.

8 F1 tại Quảng Ngãi tham gia cuộc họp ở TP. Cần Thơ, sau đó đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Chuyến bay trên của hãng Bamboo Airways QH-2166 khởi hành trưa 29/4 tại TP. Cần Thơ, điểm đến là TP. Đà Nẵng. Ngay sau khi nhận được tin báo, tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có 8 trường hợp (F1) và tiến hành cách ly tập trung theo quy định đồng thời đang truy vết số F2, F3.

Văn bản hỏa tốc UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi liên quan đến vụ việc (ảnh: T.M/Tuổi Trẻ).

Những F1 trên đã tham dự 2 cuộc họp của UB tỉnh Quảng Ngãi ngày 4/5, bước đầu xác định gần 50 cán bộ chủ chốt và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. UB tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo dừng cách ly nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, theo Tuổi Trẻ.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Theo Vietnamnet, sáng nay (5/5), hơn 500 tiểu thương chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm covid-19 vì nữ bệnh nhân 2989 (nhân viên massage tại Khách sạn Phú An đường 2/9, Hải Châu), từng đến khu chợ trên mua sắm vào ngày 2/5.

Có thể bạn quan tâm: