Tính đến tối 15/2, tất cả 63 tỉnh/thành trên cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, 56 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, các tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên. Tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2 là Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

Tại TP. HCM, ngoài cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2, sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Nam Định đã ra công văn khẩn cho học sinh nghỉ học đến ngày 1/3/2020 (ảnh báo Dân Trí).

Báo Công An thông tin, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Trao đổi cụ thể về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, căn cứ tình hình dịch bệnh, các địa phương đã cho học sinh nghỉ hai tuần và thời gian nghỉ học còn kéo dài hơn nữa nên Bộ GD&ĐT sẽ phải căn cứ tình hình thực tiễn để điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học tương ứng.

Một số mốc thời gian chính của năm học hiện đang được áp dụng trong toàn quốc, quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: Kết thúc năm học trước ngày 31/5 hằng năm; xét công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở trước ngày 15/6 hằng năm; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31/7 hằng năm.