Tính đến 19h30 hôm qua (7/2) đã có 56 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến ngày 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo bản tin trên VOV, các tỉnh/thành phố bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Tiền Giang, Sơn La, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam.

Trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Như vậy số tỉnh/thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đã tăng lên rất nhiều chỉ sau ít giờ. Theo báo VnExpress cập nhật chiều 7/2, mới chỉ có 40 địa phương cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 10 đến 16/2 để phòng dịch virus corona.

Cũng trong ngày hôm qua (7/2), Bộ y tế đã ghi nhận 1 nữ sinh lớp 10 tên là NTTD ở Vĩnh Phúc dương tính với virus corona, lớp nữ sinh trên theo học có 42 học sinh. Hiện Bộ y tế đang điều tra các trường hợp tiếp xúc.

Tính đến ngày 3/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện dã chiến có 500 giường bệnh. 

Ngoài ra các tỉnh như Vĩnh Phúc, Bình Định, Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai đã thực hiện xây các bệnh viện dã chiến (BVDC) nhằm ứng phó với dịch virus corona.