Đến sáng 13/6 bệnh viện đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, kết quả có 834 trường hợp âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính với COVID-19.

Zing đưa tin, trưa 13/6, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết hiện đơn vị này ghi nhận tổng cộng 53 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Họ là nhân viên làm việc trong các phòng, ban thuộc khối hậu cần của bệnh viện.

“53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A và Nhiễm D. Trong đó, 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng. Các nhân viên này đều được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ 2 liều”, bác sĩ Châu thông tin.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang trong tình trạng phong tỏa, tại bệnh viện còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác.

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên điều trị COVID-19 ở khu lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác.

Dẫn Vietnamfinance, trước đó, vào sáng 11/6, nhân viên phòng Công nghệ thông tin cư trú tại Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện đi làm, thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với COVID-19.

Đến sáng 13/6, bệnh viện hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, kết quả có 834 trường hợp âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm: