Bộ Y tế cho biết, dự kiến trong sáng mai (20/6), 500.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 do Trung Quốc viện trợ sẽ có mặt tại Việt Nam và sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng.

3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam có 3 loại vắc-xin Covid-19, bao gồm gần 4 triệu liều AstraZeneca từ nguồn mua của VNVC, Chương trình COVAX Facility và 1 triệu liều do Nhật Bản tặng; 2.000 liều vắc-xin Sputnik V cho Nga tặng và 500.000 liều vắc-xin Sinopharm do Trung Quốc viện trợ.

Sáng 19/6, khi Bộ Y tế cho biết, 500.000 liều vắc-xin Sinopharm (Trung Quốc) dự kiến sẽ đến Việt Nam trong ngày mai (20/6).

Khi thông tin được tiết lộ, một số người dùng mạng xã hội bày tỏ lo ngại trước rủi ro của vắc-xin Trung Quốc, vì thiếu dữ liệu được công bố, nhiều người khẳng định họ sẽ đợi vaccine của Mỹ hoặc Nga, thậm chí cả vắc-xin nội địa đang phát triển còn hơn là chích vắc-xin Trung Quốc.

Vắc-xin COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất được tổ chức Y tế thế giới WHO phê duyệt vào đầu tháng 5. Việt Nam sau đó phê duyệt khẩn cấp vaccine này vào ngày 3/6, quyết định do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ký.

Có thể bạn quan tâm: