4.550 xe chở hàng nằm chờ thông quan ở các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị, Chi Ma ở khu vực biên giới hơn 10 ngày qua. Một vài lái xe bổ mít ra đã chín muồi rồi nói, thôi thì ăn tạm chứ ngon bổ gì, vì tâm trạng không vui nếm múi mít cảm thấy nhạt nhẽo pha chút cay đắng.

Theo VnExpress, sáng 16/12, hàng trăm xe chở hàng nối đuôi nhau chờ vào bến xe Tân Thanh – điểm tập kết hàng hóa chờ thông quan sang Trung Quốc.

Dọc quốc lộ 1A từ TP. Lạng Sơn lên các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị, Chi Ma (huyện Đồng Đăng) có nhiều điểm tập kết, trung chuyển xe container chở nông sản.

4.550 xe chờ thông quan. (Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Thống kê của cơ quan chức năng địa phương, đến sáng 16/12, lượng phương tiện chờ xuất khẩu ở các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn là 4.550 xe; trong đó cửa khẩu Hữu nghị 1.263 xe, cửa khẩu Chi Ma 678 xe, cửa khẩu Tân Thanh 2.601 xe.

Ông Hoàng Khánh Duy – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn), nêu 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chậm thông quan. Một là, Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch Covid-19. Hai là, các cửa khẩu khác thông quan chậm (Quảng Ninh, Cao Bằng) hoặc dừng thông quan (Lào Cai) nên tất cả “đổ dồn về Lạng Sơn”.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức đàm phán với cơ quan chức năng Trung Quốc để đẩy nhanh tốc độ thông quan xe hàng”, ông Duy nói.

Tài xế Nguyễn Văn Sang cho hay hơn 22 tấn mít thái chở từ Tiền Giang đã nằm ở trạm trung chuyển và trên đường 17 ngày. (Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Tài xế Nguyễn Văn Sang cho hay hơn 22 tấn mít thái chở từ Tiền Giang đã nằm ở trạm trung chuyển và trên đường 17 ngày. Cứ 3 ngày một lần, tài xế phải test Covid, và mở thùng xe để kiểm tra chất lượng quả mít xem có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay không

“Mít phải để ở 10 độ C trong quá trình vận chuyển. Chở lâu quá, tôi buộc phải tháo bỏ vỏ bọc kiểm tra xem có bị héo, đen hay không”, anh Sang nói.

Toàn bộ 45 tấn xoài chở từ Tiền Giang nằm chờ ở cửa khẩu đã ngả màu vàng. (Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Một lái xe gỡ niêm phong chì để kiểm tra hàng hóa, toàn bộ 45 tấn xoài chở từ Tiền Giang nằm chờ ở cửa khẩu đã ngả màu vàng. Ông chụp ảnh hiện trạng xoài gửi xin ý kiến chủ hàng để quyết định tiếp tục chờ xuất khẩu hay quay đầu trở lại.

Nếm múi mít cảm thấy nhạt nhẽo pha chút cay đắng

Trên báo Vietnamnet, anh Nguyễn Văn Dũng, tài xế người tỉnh Bình Định cùng nhóm lái xe chở mít đến khu vực bãi trung chuyển Bản Liếp (xã Phú Xá, huyện Cao Lộc) 12 ngày nay, dự kiến một ngày nữa sẽ đến “nốt” để di chuyển đến cửa khẩu Tân Thanh làm thủ tục thông quan bán hàng sang Trung Quốc. Tưởng sẽ mừng vui nhưng anh lại không nói một lời, rồi dẫn chúng tôi đến cuối container của mình, mở thùng chứa mít chất đầy trong khoang.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Mùi mít thơm lựng phả ra. Tuy nhiên có mùi chua nhẹ. Anh bốc một quả mít đưa xuống đất, lấy dao bổ làm đôi. Màu quả mít vàng khê. Anh bảo: Mít đã chín quá rồi nên thay vì đi biên giới thì anh sẽ phải đánh xe rời bãi mang đến nơi nào đó ở xứ Lạng để bán không thì mít sẽ hỏng.

“Kể cả được lăn bánh lên được cửa khẩu Tân Thanh lại phải chờ thêm vài ngày nữa thì mít sẽ rũ chín hết. Khi đó, mang sang Trung Quốc mà quả thối, hỏng thì bị ngành chức năng và cả đối tác nước bạn phạt vì bị hỏng hàng và ô nhiễm môi trường.Thế thì tiền mất, tật mang”, anh Dũng chua chát.

Một vài người đồng nghiệp hò nhau bổ mít ra, mỗi người cầm một góc, chia nhau móc múi mít ăn. Anh Dũng bảo, thôi thì ăn tạm chứ ngon bổ gì, vì tâm trạng không vui, nếm múi mít cảm thấy nhạt nhẽo pha chút cay đắng.

Có thể bạn quan tâm: