Tối 30/1, 35 học sinh cùng 1 giáo viên lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cách ly tập trung sau khi một bạn trong lớp dương tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế Hà Nội, học sinh lớp 3 kể trên là con của nam bệnh nhân 40 tuổi (BN 1694), là bệnh nhân COVID-19 thứ 3 của Hà Nội trong đợt dịch này. 

Bệnh nhân 1694 từng đi dự đám cưới tại Nam Sách, Hải Dương hôm 17/1 và sáng sớm nay 30/1 được xác nhận là bệnh nhân COVID-19. Tối cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội xác nhận con trai của ông (học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương) cũng dương tính với COVID-19.

Khuôn viên trường Tiểu học Xuân Phương
Ảnh chụp màn hình báo VNE.

Theo đó, các bạn cùng lớp sẽ trở thành F1, cần phải đi cách ly tập trung, đồng nghĩa các cháu sẽ ăn tết trong khu cách ly. Cô giáo của lớp cũng phải cách ly.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Phó chủ tịch TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu đề xuất thành phố cho học sinh nghỉ Tết từ đầu tuần sau, sớm hơn 5-6 ngày so với kế hoạch.

Hiện nay, Hà Nội đã có F2 dương tính, có bệnh nhân xuất hiện tại bệnh viện, nên tình hình được nhận định có thể diễn biến rất phức tạp thời gian tới. Sẽ tiếp tục có các ca dương tính ở Hà Nội.