Dòng đào đông đỏ khá đắt so với các loại hoa Tết trên thị trường, nên khách chọn loại đào này thường là những người khá giả. Một chủ cửa hàng tiết lộ, năm nay, những bình đào đông có giá 30-35 triệu đồng đều đã có khách đặt.

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán và thị trường hoa, cây cảnh chơi Tết cũng vào thời điểm sôi động nhất.

Theo 2 Sao, nắm bắt nhu cầu của nhiều người chơi hoa Tết, ở phân khúc hoa nhập khẩu có giá thành cao đã sớm xuất hiện những loại hoa Tết từ đắt đến siêu đắt, phải đặt trước có khi cả tháng mới có hàng.

Một bình đào đông nhập khẩu từ Hà Lan có giá 8 triệu đồng.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Điển hình là đào đông đỏ nguyên cây, nhập khẩu chủ yếu từ Hà Lan. Đây được xem là sản phẩm “khác biệt” với mọi năm vì vài năm trở lại đây, đào đông đỏ chủ yếu là bán cành chứ không bán cả cây hoặc cả cặp như vậy.

Năm nay, đào ta thì đã quá quen thuộc, đào rừng thì đã bị cấm chơi, nên đào đông đỏ rất sốt và là mặt hàng hút khách.

Theo Zing, chia sẻ về dòng hoa này, một chủ cửa hàng cho biết, hoa được nhập khẩu từ Hà Lan, giá dao động trong khoảng từ 600-900 ngàn đồng/cành tùy kích cỡ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chị thì để có bình đông đào đẹp, đỏ rực tự nhiên trưng Tết thì mỗi bình cần có 5-10 cành, giá trị lên tới 3-6 triệu đồng/bình.

Gần Tết thị trường hoa nhập khẩu bắt đầu sôi động, náo nhiệt.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chủ cửa hàng này cũng cho biết, đây là năm thứ 4, loại hoa này được nhập về bán. Năm ngoái hoa “cháy hàng” từ sớm nên năm nay, cửa hàng nhập về 2.000 cành, nếu khách ưa chuộng và mua nhiều, cửa hàng chắc chắn sẽ nhập thêm.

Đại diện một cửa hàng khác tiết lộ, khách của cửa hàng mình thường đặt hoa trước và đến khoảng 23 Tết sẽ lấy. Năm nay, những bình đào đông có giá 30-35 triệu đồng đều đã có khách đặt.

Ngoài ra, trên thị trường, giá một cành đào đông cao 60 cm rơi vào khoảng 300-600 ngàn đồng/cành. Những cành dài hơn, trên 80 cm có giá khoảng 470-900 ngàn đồng/cành.

Một chủ cửa hàng hoa trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sở dĩ loại hoa này đắt là bởi giá nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan về không hề rẻ, hơn nữa còn phải bảo quản ở kho lạnh để đảm bảo màu sắc và đội tươi mới của hoa.

Cũng theo chủ cửa hàng hoa này cho biết, đào đông đỏ đắt khách dịp Tết là bởi nó mang màu đỏ rực rỡ, quả như trái chín mọng, mang ý nghĩa hoa, quả xum xuê, đồng nghĩa lộc nhiều, sẽ đem về nhiều may mắn trong dịp năm mới.