Chủ tịch huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, xã Sơn Lôi – một trong 4 xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona, 315 người đã ra khỏi địa bàn.

Báo Dân Việt đưa tin, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế vào ngày 15/2, Chủ tịch huyện Bình Xuyên – ông Nguyễn Minh Chung cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 4 xã có ca bệnh dương tính là Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế.

Hiện có 102 người cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người, cách ly tại hộ gia đình 131 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người. Có 315 người đã ra khỏi xã, sẽ thống kê cụ thể đi đâu làm gì để thông báo tại địa phương.

Xã Sơn Lôi gồm 6 thôn với khoảng 10.600 dân. Đoàn chống dịch đã lập danh sách đến từng hộ gia đình, 2 người quản 20-30 hộ. Nhiệm vụ là theo dõi sức khoẻ toàn bộ người dân Sơn Lôi, gắn trách nhiệm từng người.

Mỗi người dân có bảng theo dõi sức khỏe sát sao. Mỗi ngày kiểm tra 2 lần, đến theo dõi xem có ốm, sốt ho, gai người… cặp nhiệt độ sáng chiều, ghi vào bảng. Kết quả báo cáo hằng ngày và đến nay chưa phát hiện trường hợp nào.

Như báo Zing đã đưa tin, từ ngày 13/2, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã cho phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong 20 ngày (13/2 đến 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Trong khoảng thời gian này, công an tỉnh sẽ bố trí lực lượng ngăn chặn người dân từ trong xã đi ra và người từ ngoài vào xã. Thành lập 12 chốt, trạm kiểm soát y tế, cô lập vùng dịch tại các đầu mối giao thông, đồng thời, phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa lực lượng kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ mỗi người dân 40.000 đồng/ngày nếu cách ly tại nhà và 60.000 đồng/ngày đối với trường hợp cách ly tập trung. Đồng thời tổ chức các điểm bán hàng lưu động, đưa hàng hoá thiết yếu vào từng thôn, xóm.

Tính đến hết ngày 15/2, số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới lên 1.669. Đồng thời số người nhiễm vượt quá 69.000 trường hợp.

Ngoài Trung Quốc, 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người bị nhiễm Covid-19. Tại Việt Nam, Vĩnh Phúc là tỉnh ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất cả nước, với 11/16 ca mắc bệnh.