Sau 4 ngày lênh đênh trên biển do sự cố hỏng tàu, tối 8/11, 305 người mang quốc tịch Sri Lanka đã được lực lượng chức năng Việt Nam hỗ trợ đưa vào đất liền.

Theo ghi nhận của Zing, 20h ngày 8/11, tàu của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TP. Vũng Tàu) đã cập bến, đưa 305 công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển vào đất liền an toàn.

Sức khỏe các nạn nhân ổn định, được lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận. Họ được đưa đến các điểm lưu trú của quân đội tại TP. Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Tin cũng cho biết các nạn nhân được chăm sóc sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi đến khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh về nước.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trước đó, chiều 6/11, tàu “LADY R3” (quốc tịch Myanmar) chở 305 công dân người Sri Lanka đến Canada thì bị phá nước và chìm dần ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Ngay khi nhận được tín hiệu cấp cứu và yêu cầu, ngành chức năng Việt Nam đã phát yêu cầu đề nghị các tàu đi ngang qua quần đảo Trường Sa cứu người.

Chiều 7/11, tàu chuyên chở ô tô Helios Leader (quốc tịch Nhật Bản) trên đường từ Nhật Bản đi Singapore phát hiện và cứu toàn bộ 305 công dân Sri Lanka. 

Sau đó, tàu Helios Leader đưa họ về vùng biển Vũng Tàu để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: