Người thân vẫn luôn khẳng định nạn nhân bị sát hại và tạo hiện trường giả, khi phát hiện ra nhiều điểm bất thường tại phòng ngủ, công việc và hàng trăm cuộc gọi trước khi nạn nhân mất tích, sau nhiều năm nghi ngờ về cái chết của bà Hoa. 

Cái chết của bà Đào Thị Hoa – nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) sau 6 năm đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ sau khi khai quật tử thi.

Người nhà cho rằng, bà Hoa bị sát hại và trong vụ án này có một sự dàn dựng cụ thể nên mới có nhiều tình tiết uẩn khúc.

3 uẩn khúc chưa sáng tỏ trong vụ nữ kế toán ở Nghệ An bị sát hại
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bà Hoa cách đây 6 năm. (Ảnh: Dân Trí)

Bà Thanh (chị gái của bà Hoa) cho biết trên Dân Trí, sau khi em gái bà chết, gia đình tìm hiểu thì thấy phía Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành có nhiều vấn đề không minh bạch trong tài chính như: Tiền bảo hiểm, tiền đấu thầu… Những dấu hiệu này liên quan đến các tình tiết trong vụ án của em gái bà.

Trong khi đó, ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa) đinh ninh: “Ổ khóa của phòng chị Hoa được thay thế trước ngày xảy ra sự việc, phần mềm kế toán cũng được thay đổi… Tuy nhiên, lúc ấy cơ quan điều tra lại không tập trung chú ý đến những điểm nghi vấn này…”.

Ngoài ra, ông Nghị cho rằng, chi tiết mà gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra là trước ngày phát hiện thi thể có hơn 200 cuộc điện thoại của đồng nghiệp gọi đến số của bà Hoa, một vài số máy liên lạc với mật độ dày đặc, cũng là điều không bình thường.

Ông Đào Thi (bố bà Hoa) cho biết, vì thương xót con gái nên vợ ông đổ bệnh, bị bệnh tai biến, liệt nửa người. Ông không tin con gái tự tử mà chắc chắn bị sát hại. “Gia đình con gái tôi rất đường hoàng, chồng là một kỹ sư làm việc ở nhà máy xi măng Hoàng Mai, có hai người con trai học giỏi đang làm việc tại nước ngoài… nên không có lý do gì con gái tôi tự tìm đến cái chết cả”, ông Thi nói trong nước mắt.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Yên Thành, khi còn làm việc, bà Hoa là một người hiền lành có năng lực và luôn hoàn thành nhiệm vụ. Cái chết của bà đã xảy ra được hơn 6 năm, nhưng đồng nghiệp vẫn luôn tiếc thương. Mong cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật.

Chuyên gia lý giải về tử thi 6 năm chưa phân hủy

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng – chuyên khoa giải phẫu (Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội) cho biết trên Đất Việt, chuyện người chết chôn cất từ 6-10 mà thi thể không phân hủy là hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân có thể trước khi chết bà Hoa đã sử dụng nhiều loại thuốc tiêm vào người hoặc môi trường tại nơi chôn cất bị ô nhiễm. Địa chất ở khu vực chôn thi thể có phèn, mặn cao cũng làm chậm quá trình phân hủy của cơ thể người.

An An