Hôm 15/2, 3 người từ Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh bị cách ly để theo dõi sức khoẻ đã bỏ đi vào đêm 14/2.

Báo Zing thông tin, sáng 15/2, nhà chức trách huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, huyện này vừa cách ly tại nhà, theo dõi 3 trường hợp từ Vĩnh Phúc khi đến địa phương này.

Theo ông Dương Anh Dũng – Chủ tịch xã Lưu Vĩnh Sơn, chị H.T. H. (42 tuổi, trú TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về địa phương để làm giỗ cho người thân vào ngày 11/2.

Nhà chức trách địa phương đã đo thân nhiệt, theo dõi cách ly chị H. và 2 con tại gia đình nơi mẹ con chị H. lưu trú. Tuy nhiên, sau đó chị H. xin được quay lại Vĩnh Phúc nhưng không được đồng ý. Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã rời khỏi khu vực cách ly.

Hiện bộ phận y tế đang theo dõi cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà với 6 người khác đã tiếp xúc với mẹ con chị H.

Trao đổi với Zing, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch huyện Thạch Hà cho biết, sau 3 ngày kiểm tra thân nhiệt, 3 trường hợp trên chưa thấy có dấu hiệu gì.

(Ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Giải thích việc mẹ con chị H. không đến từ huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) nhưng vẫn bị cách ly, giám đốc CDC này nói, tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh có người lây nhiễm Covid-19 nhiều nhất và cũng là tỉnh công bố dịch, nên phải theo dõi.

Chiều 15/2, trao đổi với báo Tiền Phong, Chủ tịch huyện Phúc Thọ (Hà Nội), Doãn Trung Tuấn cho biết, đã cách ly một gia đình gồm 5 người trở về từ vùng dịch corona ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Cùng ngày, Quảng Nam theo dõi thân nhiệt 4 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tương tự Lai Châu cũng theo dõi sức khỏe 13 người tiếp xúc với nam thanh niên ở Sơn Lôi (Vĩnh Phúc).

Dịch nCoV đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính đến hôm qua 15/2 đã có 1.666 người chết, và hơn 69.000 ca nhiễm virus corona trên thế giới.

Hiện Việt Nam ghi nhận có 16 ca dương tính với virus corona, trong đó Vĩnh Phúc được coi là tâm dịch với 11/16 người nhiễm cả  nước

Học sinh cả nước tiếp tục được nghỉ phòng dịch, phổ biến đến 16/2.

Từ Khóa: