Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh chiều 28/3 cho biết, 3 bệnh nhân sau khi điều trị khỏi bệnh về cách ly tại nhà đều tái dương tính COVID-19, theo báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, 3 bệnh nhân là 1565, 1702, 1977 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với COVID-19, họ đã được xuất viện và về cách ly tại nhà theo quy định.

Ngày 25/3, 3 người trên được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra, kết quả cả 3 đều tái dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả tái dương tính, 3 trường hợp này đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để theo dõi, điều trị.

Qua điều tra dịch tễ, cả 3 trường hợp trên đều thực hiện nghiêm các quy định về cách ly y tế nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngành chức năng đã khoanh vùng, phun khử trùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Theo tin trên VnExpress, đến nay, Việt Nam phát hiện rất nhiều bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau khỏi bệnh. Tuy nhiên, tất cả trường hợp đều chưa ghi nhận sự lây nhiễm ra cộng đồng. Theo các chuyên gia giả thiết bệnh nhân tái dương tính là do tồn dư xác virus trong dịch hầu họng cơ thể sau khi khỏi COVID-19, dẫn đến kết quả xét nghiệm dương.

Ngày 28/3, cả nước ghi nhận 5 ca mắc mới đều là người nhập cảnh. Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.591, số khỏi 2.308.

Dịch virus COVID-19 (lúc đầu gọi là virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch COVID-19 (virus Vũ Hán) đã khiến hơn 2,7 triệu người chết (trong đó có Việt Nam), trong hơn 127 triệu người nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: