Từ 8h hôm nay (ngày 4/4) đến hết ngày 15/4, 200 xe taxi sẽ được bố trí để chở miễn phí người dân đi cấp cứu do tai nạn, sản phụ, bệnh nhi…

Cụ thể chiều 3/4, báo VnExpress dẫn thông tin từ ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM, số xe này sẽ đưa người dân đến bệnh viện trong những trường hợp khẩn cấp mà không thể vận chuyển bằng xe máy. Các xe này chịu sự điều phối của bệnh viện, người dân có thể liên hệ qua tổng đài 115.

Xe chỉ hoạt động trên địa bàn thành phố, thường trực tại một số bệnh viện và không đón trả khách dọc đường. Mỗi xe có một giấy nhận diện dán ở kính phía trước.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT phát biểu tại buổi họp báo chiều 3/4 (ảnh: Mạnh Tùng/VnExpress).

Báo Thanh Niên cho biết, thành phố sẽ hỗ trợ người dân không phải trả phí cho dịch vụ này. Sự hỗ trợ này không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Về trang bị y tế, theo báo Tuổi Trẻ, các tài xế xe được yêu cầu trang bị khẩu trang, khai báo y tế theo quy trình, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa sổ xe và trang bị nước rửa tay khô trên xe. Sau mỗi lần vận chuyển khách, các phương tiện này sẽ phải tẩy trùng kỹ càng.

Hiện, TP. HCM ghi nhận 50 ca nhiễm Covid-19, 8.035 người đang được theo dõi tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 438 người đang theo dõi tại các khu cách ly quận huyện và 1.788 người đang cách ly tại nhà.