Khi bà Đào Thị Hoa mất tích, điện thoại đã phát sinh gần 200 cuộc gọi được xác định là của những đồng nghiệp trong bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Theo Đất Việt, ngày 3/6, gia đình bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1962, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) đã sao in những số điện thoại khi bà Hoa mất tích. Lúc nạn nhân mất tích có tới gần 200 cuộc gọi cả đến và đi.

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ, chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà Hoa đều là những người làm trong Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Chỉ tính riêng ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà Hoa mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi.

Vị luật sư này thừa nhận việc có nhiều cuộc điện thoại trong thời gian bà Hoa mất tích, tử vong là điều bất thường, nhưng chưa thể khẳng định chủ nhân các số điện thoại trên có liên quan đến việc nạn nhân tử vong hay không, theo Trí Thức Trẻ.

Theo Báo Công an TP.HCM, nhiều năm qua ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa), đã gửi hàng loạt đơn để nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà Hoa ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

“Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết “Chết tự sát trong tư thế treo cổ” nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó “Không khởi tố vụ án hình sự”. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý”, ông Nghị nói.

Ngày 24/5, nhà chức trách tỉnh Nghệ An khai quật tử thi bà Hoa để giám định pháp y và xác định nguyên nhân chết. Người thân nạn nhân cho biết, thi thể gần như vẫn còn nguyên vẹn dù 6 năm đã trôi qua.

Vũ Loan