Xuống kênh lấy dép cho chị, một bé trai 9 tuổi ở Yên Thành, Nghệ An không may bị sảy chân xuống sông Đào mất tích từ chiều hôm 17/1.

Cụ thể, theo nguồn tin từ báo Dân Trí, vào khoảng 16h ngày 17/1, cháu N.B.D. (9 tuổi, học sinh lớp 3, ở xã Liên Thành, huyện Yên Thành) cùng chị gái là cháu N.T.B. (10 tuổi, học sinh lớp 4) sang nhà ông bà ngoại ở xã liên Thành chơi.

Khi 2 chị em ra về, qua khúc sông Đào (địa bàn xã Liên Thành), thì chiếc dép của chị H. không may văng xuống kênh. H. nhảy khỏi xe và xuống sông lấy dép cho chị.

Tuy nhiên khi bơi lên bờ, H. đã không bám được vì rêu trơn trượt nên bị dòng nước cuốn trôi. Người chị gái đã về kêu người lớn ra cứu em, tuy nhiên do nước chảy mạnh đã cuốn trôi H.

Giữa dòng kênh lạnh buốt, 20 người dân và lực lượng chức năng nắm tay nhau rà từng mét nước tìm bé trai 9 tuổi rơi xuống kênh.

Lực lượng chức năng giăng lưới tìm nạn nhân mất tích
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chiều 19/1, một lãnh đạo UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể em H. sau hơn hai ngày bị rơi xuống kênh Đào mất tích.

“Thi thể em H. được tìm thấy cách hiện trường nơi gặp nạn hơn 2km. Gia đình em H. là hộ nghèo ở địa phương, chúng tôi đang kêu gọi mọi người hỗ trợ gia đình mai táng em” – vị lãnh đạo xã nói.

Kênh Đào là kênh thủy lợi nhân tạo dẫn nước từ huyện Đô Lương về các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghệ An phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Theo nhiều người dân phản ảnh, thời gian qua trên tuyến kênh này có nhiều vụ chết đuối thương tâm do kênh thiết kế hình lòng chảo, ít có điểm để lên bờ nếu không may té xuống dưới.