Ngày 12/1, nhà chức trách TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, trú đường 19 tháng 5, P.Ea Tam) – siêu trộm thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ cho biết, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá khi khám xét nhà của Luân.

Luân tại hiện trường
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Sau vườn nhà của Luân, công an tiếp tục phát hiện có 2 hầm: một để cất giấu ma túy và lẩn trốn, một tàng trữ 176kg pháo các loại để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Với số vũ khí và hệ thống hầm ngầm, Luân đã bố trí nơi đây như một “pháo đài ngầm” để lẩn trốn và chống đối trong trường hợp bị công an vây bắt.

Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa.

Cơ quan chức năng thu giữ súng tại nhà Luân
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên , cơ quan chức năng cho biết từ giữa năm 2020 đến nay, Luân thực hiện hơn 30 vụ trộm cắp tài sản ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận do nghiện ma túy nhiều năm nay nên đi trộm cắp để có tiền mua ma túy. Khi đi trộm, Luân luôn mang các dụng cụ phá khóa cửa, ớt bột để chống trả người truy đuổi.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi ở TP. Buôn Ma Thuột) là đồng bọn của Luân trong các vụ trộm cắp tài sản.