Khi được hỏi lý do vì sao nhất quyết về quê cho bằng được, N. cho biết: “Em còn 200.000 đồng, mua đồ ăn không đủ, giờ thì hết sạch thức ăn rồi” – N. nói trong nước mắt, vừa nói vừa lật ví cho CSGT xem

Theo báo PLO ghi nhận sáng 30/7, nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM di chuyển đến các cửa ngõ phía đông TP để về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nhưng đều phải quay đầu lại.

Theo đó, Công an TP.HCM đã tuần tra xử lý nhiều trường hợp ra đường khi không thực sự cần thiết.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng, CSGT đã dừng xe của N. chở theo chị gái đang điều khiển xe máy theo hướng từ TP đi tỉnh Đồng Nai.

Trao đổi về vấn đề xử phạt, cán bộ công an đã giải thích “Chỉ thị 12 của TP quy định chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, đồng thời TP cũng không cho đi phương tiện cá nhân để về quê. Các em muốn về quê phải liên hệ chính quyền địa phương tại nơi cư ngụ để liên hệ, thu xếp chuyến xe đưa các em về” 

N. cho biết mình là sinh viên vừa ra trường và đang chờ xin việc làm thì TP bùng phát dịch bệnh. Người chị của N. cũng là sinh viên năm 4, hiện hai chị em đang nhà trọ tại phường Hiệp Bình Chánh.

Khi được hỏi lý do vì sao nhất quyết về quê cho bằng được, N. cho biết: “Em còn 200.000 đồng, mua đồ ăn không đủ, giờ thì hết sạch thức ăn rồi” – N. nói trong nước mắt, vừa nói vừa lật ví cho CSGT xem

N tiếp tục giải thích để chuẩn bị về quê Quảng Ngãi, hai chị em đã vay được 800.000 đồng để test nhanh COVID-19. Hành trang về quê của hai chị em là một chiếc xe máy, hai túi đựng quần áo và một túi đựng ít đồ ăn để đi đường.

Sau đó CSGT đã không xử phạt hai chị em N, Đồng thời, CSGT còn lấy 500.000 đồng cho hai chị em. 

“Không phải không muốn cho các em về nhưng TP đang dịch bệnh nên phải chịu thôi. Các em cầm tiền sống tạm đi, anh lấy số điện thoại có gì anh sẽ hỗ trợ thêm”.

Cuối cùng, N. và chị gái đã cảm ơn anh CSGT rồi ngậm ngùi quay trở lại phòng trọ.

Cũng từ sáng sớm 30/7, rất đông người dân khi lưu thông đến các chốt kiểm soát ở các cửa ngõ phía đông TP.HCM buộc phải quay đầu xe trở lại do người dân tự ý đi phương tiện cá nhân về quê.

Đa phần họ đều cho biết thật sự muốn về quê, ở TP.HCM thất nghiệp quá lâu và không đủ điều kiện để tiếp tục ở lại.

Hiện tâm dịch ở TP.HCM với hàng nghìn ca được thông báo mỗi ngày, theo tin cập nhật từ Bộ y tế, sáng nay (30/7), TP.HCM thêm 2.740 ca COVID-19, số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 84.521.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định tại cuộc họp sáng 30/7, để kiểm soát được dịch COVID-19, địa bàn có thể mất hàng tháng. Có thể thành phố sẽ tiếp tục kéo dài Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, sau ngày 1/8.

Có thể bạn quan tâm: