Người phát hiện cho biết, 2 cháu nhỏ xách túi đứng khóc trên đê, đến hỏi chuyện thì được biết bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam, bố mẹ chết rồi, người bác đem 2 chị em ra bỏ ở đây.

Theo VTC News, ngày 9/1, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung, 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Hiện tại sức khoẻ 2 cháu bé đều tốt
Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Chia sẻ với phóng viên, chị Bích – người phát hiện và đang chăm sóc 2 cháu kể lại, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

“Hai chị em tôi đi ra đến đó và hỏi chuyện được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng”.

Nội dung bức thư người thân 2 cháu để lại
Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Trò chuyện được một lúc, Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay với nội dung: “Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều chết rồi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi hai cháu, tôi xin cảm ơn. Cháu gái sinh ngày 18/10/2016, cháu trai sinh ngày 4/9/2018”.

Sau đó, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã.“Sức khỏe 2 cháu tốt, tôi có hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói trên Dân Việt.

2 chị em bị người thân bỏ rơi ngoài trờ lạnh được chị Bích đưa về nhà chăm sóc
Ảnh chụp màn hình News.