2 cánh quạt của hai dự án điện gió tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), bất ngờ bị gãy khi đang vận hành mà chưa rõ nguyên nhân.

Báo VnExpress dẫn thông tin ban đầu của ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng, vụ gãy cánh quạt điện gió gần nhất xảy ra hôm 22/11, tại dự án ở xã Vĩnh Hải. Trước đó một tuần, một cánh quạt tại dự án điện gió ở xã Hoà Đông cũng bị gãy. Hai sự cố không gây thương vong về người.

Những cánh quạt bị gãy dài 70m, nhập khẩu từ châu Âu, do doanh nghiệp nằm trong top 10 thế giới sản xuất, còn thời gian bảo hành. Khi xuất xưởng, các cánh quạt đều được kiểm nghiệm đạt yêu cầu.

“Có thể trong quá trình vận chuyển hoặc lắp ráp thi công đã xảy ra va chạm mà mắt thường không nhìn thấy”, một lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng nói và cho biết đây là sự cố hy hữu. Đơn vị đang cùng sở ngành ở tỉnh và các bên liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân.

PLO đã liên hệ lãnh Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng để tìm hiểu về nguyên nhân của sự cố và hướng khắc phục, tuy nhiên chưa được phản hồi.

Nhà máy có công suất giai đoạn 1 là 30 MW, tổng mức đầu tư hơn 1.420 tỷ đồng trên diện tích quy hoạch 7,5 ha trên đất liền.

Nhà máy có 6 trụ turbine gió, mỗi turbine có công suất 5MW. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng khoảng 97,5 triệu kWh/năm.

Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng vừa vận hành thương mại hồi cuối tháng 10/2021.

Có thể bạn quan tâm: