Sáng qua (17/6), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

Ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, một trong 2 sự cố khiến hơn 6.400 học sinh toàn tỉnh phải thi lại môn văn là lỗi do cán bộ ký nhầm thi. Còn việc trùng đề chỉ là ngẫu nhiên nhưng nếu để vậy là không công bằng nên sở quyết định cho toàn bộ học sinh phải thi lại môn văn.

Báo Người Lao Động cho biết, 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 25 – điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là thầy Trần Xuân Lập và cô Nguyễn Thị Kim đang công tác tại Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch. Hiện 2 cán bộ này đã bị đình chỉ công tác sau khi ký nhầm vào bài thi học sinh.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo ông Nhân, sau khi đình chỉ công tác đối với thầy Lập và cô Kim, Sở đã tổ chức kiểm điểm và đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú – nơi cả 2 đang công tác có hình thức kỷ luật và báo cáo về sở trước ngày 30/6.

Như báo Tuổi Trẻ thông tin, trước đó, khi được điều động làm giám thị coi thi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình, hai giáo viên trên đã ký nhầm vào bài thi của 24 thí sinh trong buổi thi môn văn.

Điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra vụ giám thị ký nhầm lên bài thi thí sinh. (Ảnh: Quốc Nam/Tuổi Trẻ)

Cụ thể, thay vì ký vào ô cán bộ coi thi, hai giám thị đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Hai giám thị sau đó đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Nhiều thí sinh đã làm được hơn một nửa bài thi thì phải làm lại từ đầu trong sự hoang mang và bức xúc vì chất lượng bài làm không được như ý.

Sự việc này sau đó trở thành một trong hai lý do để Quảng Bình phải tổ chức thi lại môn văn.

Thế Tam (tổng hợp)