18 người ở Vĩnh Phúc có nguy cơ cao nhiễm virus corona gồm 3 người còn lại trong đoàn 8 người Công ty Nihon Plast đi học ở Vũ Hán (Trung Quốc) về, và những người tiếp xúc gần với 5 ca dương tính nCoV.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết vào ngày 5/2 và được đăng trên báo VnExpress vào sáng nay (ngày 6/2).

Cụ thể, 138 người tiếp xúc gần với 5 ca dương tính nCoV được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên và Tam Đảo. 97 mẫu bệnh phẩm đã được gửi đi xét nghiệm, trong đó 15 mẫu kết quả âm tính.

Đến nay đã có 5 trong số 8 người Công ty Nihon ở Vũ Hán về dương tính với nCoV. Trong số 5 bệnh nhân viêm phổi tại Vĩnh Phúc, riêng huyện Bình Xuyên có 3 người, một ca ở huyện Tam Đảo và một ca ở Tam Dương.

Ảnh chụp màn hình từ báo Tuổi Trẻ.

Cũng trong chiều 5/2, bác sĩ Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa thông tin trên báo Tuổi Trẻ, đã cách ly, theo dõi tại nhà đối với 268 người tiếp xúc gần với đôi vợ chồng Trung Quốc từng lưu trú tại Nha Trang và bị phát hiện dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) khi trở về nước.

Trong số họ có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế. Ông Minh nói hiện toàn bộ số người này sức khỏe vẫn bình thường.

Trong bản tin Số người chết vì virus corona tăng lên 565 đăng sáng nay (ngày 6/2), báo VnExpress đưa tin, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.694, nâng tổng số lên 28.018. Trên thế giới, những ca nhiễm mới được ghi nhận tại Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Australia, Mỹ và Malaysia.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines và một người đàn ông tại Hong Kong.

Nhiều nước, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc đã sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người từng đến Trung Quốc đại lục gần đây. Hong Kong từ ngày 8/2 cách ly tất cả khách đến từ Trung Quốc đại lục trong 14 ngày.