Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân đang điều trị tại viện, 4 người nhà.

Tuổi Trẻ đưa tin, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 cho hay, đến thời điểm này, trong số gần 400 mẫu xét nghiệm lấy từ đêm 4/5 đến rạng sáng 5/5 đã có kết quả, đã có 14 mẫu gồm 2 nhân viên y tế, 8 người bệnh điều trị bệnh khác và 4 người nhà mắc COVID-19.

“Bước đầu bệnh viện nhận định đây là chùm ca bệnh do lây nhiễm trong cơ sở điều trị bệnh nhân nội trú.” – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý khám chữa bệnh hướng dẫn tổ chức, giám sát việc thực hiện cách ly y tế, phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, khi cơ sở này bắt đầu phong tỏa từ ngày 5/5, toàn bộ nhân viên y tế được cách ly tại bệnh viện.

Theo SGGP, trước đó, một nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Anh có địa chỉ quận Ba Đình, Hà Nội. Bác sĩ này được phát hiện nhiễm virus khi công tác tại nước ngoài.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Có thể bạn quan tâm: