Hiện 230 siêu thị của hệ thống phân phối bán lẻ FairPrice tại Singapore đang tiêu thụ mạnh sản phẩm vải U hồng Thanh Hà từ Việt Nam.

VnExpess đưa tin, năm thứ hai vải thiều Thanh Hà được xuất khẩu sang Singapore và bán rộng rãi tại 230 siêu thị thuộc hệ thống FairPrice.

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, vải Việt Nam đã ghi dấu ấn tốt tại thị trường này nhờ ưu thế về chất lượng và giá cả. Từ nay đến hết mùa, mỗi tuần Singapore sẽ tiêu thụ ít nhất một container 40 feet vải thiều. Đến cuối tháng 7, lượng xuất khẩu mặt hàng này sang “quốc đảo Sư Tử” sẽ đạt 100 tấn.

Mỗi năm thị trường này nhập khẩu khoảng 2.000 tấn vải từ Trung Quốc, Việt Nam, Nam Phi… và cũng xuất khẩu khoảng 400 tấn vải đi các nước.

Bà Trần Thu Quỳnh – trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho hay, việc dán tem truy xuất nguồn gốc và chỉ dẫn địa lý Thanh Hà trên bao bì xuất khẩu năm nay sẽ giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu và bảo hộ chỉ dẫn địa lý của vãi Việt Nam ở thị trường nước ngoài.

Theo báo Thanh Niên, Singapore là một thị trường rất nhỏ với quy mô dân số chưa đến 6 triệu dân. Tuy nhiên, đây là một thị trường có truyền thống có nhu cầu tiêu thụ trái vải cao và ổn định.

Trong văn hóa người Hoa, sắc dân chủ yếu tại Singapore, trái vải được coi là loại trái cây mang lại may mắn, bắt buộc phải có trong các dịp lễ quan trọng và các bữa tiệc lớn. 

Có thể bạn quan tâm: