Chiều ngày 20/1, ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch Liên đoàn lao động H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết trong ngày hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ xuất khẩu đã ngừng việc tập thể vì thưởng lương năm 2021 ít hơn 2020.

Cụ thể theo ông thuỵ, Công ty TNHH Great Kingdom (khoảng 2.000 công nhân) thưởng Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động 1 tháng lương (Tết năm 2020, công ty này thưởng 2 tháng lương).

Phía Công ty TNHH Great Kingdom lý giải do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể thưởng Tết cho công nhân được 1 tháng lương.

“Dù là thưởng Tết Nguyên đán 2021 chỉ 1 tháng lương, nhưng đây đã là nỗ lực của công ty, mong người lao động cùng chia sẻ với doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, một lãnh đạo Công ty TNHH Great Kingdom nói trên báo Thanh Niên.

Tương tự, cho rằng công ty thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam (đóng tại Cụm Công nghiệp Gia Vân, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) ngày 4/1/2020 cũng đã ngưng việc tập thể vì thưởng Tết chỉ được 1/2 tháng lương cơ bản (tháng lương thứ 13).

Tuy nhiên sau đó các công nhân đã đi làm trở lại khi công ty đã thống nhất thưởng Tết 1 tháng lương (tháng 13) cho công nhân làm việc từ 1 năm trở lên, còn những người chưa đủ 1 năm sẽ hưởng theo phần trăm.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới