Võ sĩ quyền Anh người Nga Maxim Dadashev đã qua đời ở tuổi 28 ngay sau trận đấu vòng loại hạng cân 63 kg diễn ra hôm 19/7.

Trong trận đấu với Subriel Matias ở vòng loại hạng nhẹ IBF diễn ra ở Mỹ, Dadashev đã bị choáng ở hiệp thứ 11 và không thể tiếp tục thi đấu. Ngay sau đó, võ sĩ này được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây các bác sĩ xác nhận não của Dadashev bị tổn thương nghiêm trọng với nhiều vết sưng sau khi tiến hành phẫu thuật. Dadashev chìm sâu trong hôn mê và được xác định đã đi ra đi vĩnh viễn. Thông tin về cái chết của võ sĩ người Nga được HLV của anh là Buddy McGirt xác nhận vào rạng sáng 24/7, theo giờ Hà Nội.

Liên đoàn quyền Anh Nga cho biết sẽ mở cuộc điều tra về cái chết của Dadashev vì nghi ngờ về cách điều hành của trọng tài cũng như trận đấu có diễn ra đúng luật hay không. Trong khi đó, Liên đoàn quyền Anh thế giới cũng có động thái tương tự nhằm tránh những trường hợp xảy ra giống với Dadashev trong tương lai.

Dadashev sinh năm 1991, đã có vợ và con trai 2 tuổi. Tin buồn liên tiếp xảy đến với tay đấm người Nga khi năm trước anh của cũng qua đời vì bệnh tật.

Video trận đấu:

videoinfo__video3.dkn.news||1dd0cbc37__

Ad will display in 09 seconds