Kể từ mùa giải 2021, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ thi đấu cho CLB Cerezo Osaka – đội bóng trong top 4 của Nhật Bản.

Theo nguồn tin của Zing xác nhận, thủ thành Đặng Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận gia nhập CLB Cerezo Osaka tại J.League. Thủ môn tuyển Việt Nam sẽ lên đường tới Nhật Bản ngay khi có thể.

Thỏa thuận cá nhân giữa anh và Cerezo Osaka, thỏa thuận chuyển nhượng giữa Muangthong và Cerezo Osaka đều đã hoàn tất. Các điều khoản tài chính chi tiết giữa Muangthong, Cerezo Osaka và Văn Lâm chưa được tiết lộ.

Nhiều tên tuổi lớn khác của Thai League 1 và J.League 1 cũng quan tâm tới Văn Lâm. Sau quá trình đàm phán, Cerezo Osaka là đội có chữ ký của thủ môn tuyển Việt Nam. Đội bóng Nhật Bản đã chi tiền để phá vỡ hợp đồng của Văn Lâm với Muangthong, có thời hạn tới ngày 31/5/2022.

Văn Lâm đạt thỏa thuận gia nhập Cerezo Osaka
Ảnh chụp màn hình Bongda24h.

Dù còn hơn 1 năm hợp đồng nữa với Muangthong, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, câu lạc bộ này phải cắt giảm nhân sự trong thời gian qua. Thậm chí, đội bóng này còn để nhiều trụ cột ra đi để có thể đem về khoản lớn từ phí chuyển nhượng.

Vì vậy việc Muangthong Utd đồng ý bán Văn Lâm rõ ràng đã là chuyện một sớm một chiều.

Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 sang Nhật Bản thi đấu nhưng anh là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở J.League 1. Trước thủ thành đội tuyển Việt Nam, thì có Công Vinh sang Consadole Sapporo, Tuấn Anh sang Yokohama FC và Công Phượng gia nhập Mito Hollyhock. Tuy nhiên, cả 3 đều thi đấu ở J.League 2.

CLB Cerezo Osaka được thành lập năm 1957, đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J.League 1). Mùa trước, họ đứng hạng 4 chung cuộc. Trong quá khứ, cựu danh thủ Diego Forlan từng thi đấu cho đội bóng này trong 2 mùa giải 2014 và 2015.