Nhằm chuẩn bị cho lượt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 tới, đội tuyển Iraq một lần nữa gửi lời mời đá giao hữu với tuyển Việt Nam

Đây không phải lần đầu đội bóng ở khu vực Trung Đông có ngỏ ý muốn thử sức với tuyển Việt Nam. Hồi tháng 3, cả hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức trận giao hữu tại Việt Nam, tuy nhiên dịch Covid-19 bùng phát khiến LĐBĐ Iraq (IFA) xin hủy trận đấu.

Mới đây FIFA và AFC đã đồng ý cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trở lại nên IFA một lần nữa liên lạc cho VFF với hy vọng sẽ tổ chức lại trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq.

Tuy nhiên khả năng trận đấu diễn ra rất thấp bởi theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, mặc dù Việt Nam đã khống chế được dịch bệnh nhưng Chính phủ vẫn chưa nới lỏng ở các lĩnh vực vui chơi và giải trí.

Phía bạn đề xuất thời gian diễn ra trận đấu là 8/10. Việt Nam chưa thể nhận lời ngay và chưa có câu trả lời chính thức vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam mới chỉ cho phép các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam chứ chưa cho phép mở rộng các trường hợp nhập cảnh. Hiện tại, ai từ nước ngoài đến Việt Nam cũng phải tiến hành cách ly 14 ngày. Chúng tôi cũng chưa thể biết đến tháng 10, quy định này còn hay hết hiệu lực. Do đó, VFF cần phải trao đổi lại thật kỹ với phía bạn“, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với Báo Thanh Niên sáng 10/6.

Tuyển Việt Nam và Iraq không quá xa lạ nhau khi hai đội từng đối đầu ở vòng bảng Asian Cup hồi đầu năm 2019. Ở trận đấu đó, các học trò của HLV Park đã 2 lần dẫn trước đối thủ nhưng tiếc là đã thua ngược 2-3 sau 90 phút.

Tuyển Iraq có đẳng cấp hàng đầu khu vực, cho nên nếu phải từ chối vì lý do khách quan thì thầy trò Park Hang-seo sẽ mất một bài kiểm tra chất lượng trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Hiện nay ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11. Trong số này có trận gặp Indonesia sẽ diễn ra trên sân nhà.