Bàn thắng tuyệt đẹp của Ivan Rakitic ở phút 90+1 đã không thể giúp Barcelona tránh được trận thua trước Chelsea tối 23/7.

Thiếu vắng nhiều ngôi sao trên hàng công, Barcelona được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận giao hữu với Chelsea diễn ra ở thành phố Saitama, Nhật Bản.

Và điều đó đã trở thành hiện thực khi đội bóng xứ Catalan đã để thua 2-1. Abraham và Barkley là những người ghi bàn cho Chelsea trong khi Rakitic gỡ lại bàn danh dự cho Barca từ cú sút tuyệt đẹp từ ngoài vòng cấm ở phút bù giờ thứ nhất.

Tuy Barcelona thua về tỉ số nhưng xét về thế trận, đội bóng của Tây Ban Nha hoàn toàn vượt trội hơn đối thủ. Thống kê cho thấy, Barca kiểm soát bóng cả trận 52% so với 48% của Chelsea; tung ra 11 cú sút – bằng với đối thủ – nhưng độ chính xác cao hơn khi có 7 lần bóng trúng cầu môn so với 4 của The Blues.

Thất bại của Barcelona một lần nữa chứng minh Chelsea là đội bóng Anh duy nhất có thể gây khó khăn cho nhà vô địch La Liga. Như vậy, hai đội đã gặp nhau tổng cộng 13 lần, trong đó Chelsea thắng 4, Barca thắng 3, còn lại bất phân thắng bại.

Ở trận tiếp theo của hai đội, Barcelona sẽ gặp Vissel Kobe còn Chelsea gặp Reading.

Video diễn biến chính của trận đấu:

videoinfo__video3.dkn.news||c12b781e9__

Ad will display in 09 seconds