LĐBĐ châu Á (AFC) vừa ban hành quyết định xử phạt HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam do có những hành vi xúc phạm trọng tài ở SEA Games 30 – 2019 vừa qua

Tại SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines vào cuối năm 2019, HLV Park Hang-seo của đội tuyển U23 Việt Nam đã bị phạt thẻ đỏ trong trận chung kết với U23 Indonesia vì phản ứng gay gắt với trọng tài sau tình huống Trọng Hoàng bị phạm lỗi. 

Những tưởng hành vi trên của chiến lược gia người Hàn đã chìm vào quên lãng thì nay Ủy ban kỷ luật AFC, sau nhiều lần nhóm họp, đã quyết định đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 4 trận với HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, án phạt này sẽ chỉ áp dụng ở các trận giao hữu còn ở những giải chính thức như vòng loại World Cup 2022 thì thầy Park vẫn được chỉ đạo các học trò bình thường. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng bị phạt 5000 USD. AFC còn cảnh báo nếu còn tiếp tục có những hành động nóng này trên sân, thầy Park sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn. 

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới. HLV người Hàn Quốc sẽ chỉ có thể trở lại băng ghế chỉ đạo ở trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3.