HLV Akira Nishino thừa nhận các đội bóng trong bảng A đều mạnh hơn U23 Thái Lan và cơ hội để “Voi chiến” có vé dự Olympic là rất nhỏ

Nhận định với AFC về cơ hội của U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Nishino cho biết: “Nhìn số đội giành vé dự Olympic, chúng ta phải thừa nhận cơ hội của Thái Lan là rất nhỏ. Dù vậy, chúng tôi phải cố hết sức. Ngay cả khi có một cơ hội mong manh, đó vẫn là cơ hội”.

HLV Nishino thừa nhận U23 Thái Lan không có nhiều cơ hội dự Olympic (ảnh: AFC).

“Cả 3 đối thủ trong bảng A đều mạnh hơn chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi phải cố gắng chơi bóng theo cách của mình. U23 Thái Lan cần tập luyện chăm chỉ, chiến đấu hết sức để chứng tỏ khả năng. Chúng tôi cần cho mọi người thấy Thái Lan có thể làm được những gì”, ông Nishino nói thêm.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan tham dự dù đã có vé dự vòng chung kết với tư cách chủ nhà. Tuy nhiên, “Voi chiến” chơi không tốt, thua U23 Việt Nam 0-4 ở lượt trận cuối và đứng nhì bảng.

Supachai (giữa) và đồng đội để thua 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại (ảnh: FAT).

“Chúng tôi bị áp lực nhất định, bởi nếu không phải chủ nhà, U23 Thái Lan đã không thể góp mặt ở VCK U23 châu Á do chỉ đứng nhì bảng đấu tại vòng loại. Với tư cách chủ nhà, nếu muốn giải đấu trở nên hấp dẫn, U23 Thái Lan buộc phải chơi tốt và tiến sâu vào giải”, ông Nishino nhận định.

Tại VCK U23 châu Á, U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng Iraq, Australia và Bahrain. Đây đều là những đội bóng được đánh giá rất mạnh, và rõ ràng để vượt qua vòng bảng là một nhiệm vụ không dễ dàng với thầy trò HLV Akira Nishino.