Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã góp 1 bàn trong chiến thắng 3-2 của CLB TP HCM trước CLB Hougang (Singapore) ở lượt trận thứ hai bảng F AFC Cup 2020

Tối 25/2, CLB HCM có chuyến làm khách Hougang ở lượt trận thứ hai bảng F AFC Cup 2020. 

Như ở lượt trận mở màn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục được HLV Chung Hae Seong tin tưởng trao cơ hội đá chính và chân sút của tuyển Việt Nam đã không phụ lòng chiến lược gia người Hàn Quốc.

Ngay phút thứ 8, Công Phượng có cơ hội mở tỉ số trận đấu khi nhận được bóng từ cự li 10 m, tuy nhiên cú sút của tiền đạo này lại không thể chiến thắng được thủ thành Khairulhin Khalid. Bảy phút sau, Công Phượng lại có cơ hội và lần này anh đã tận dụng thành công để giúp TP HCM vượt lên dẫn trước. Phi Sơn là người kiến tạo cho Công Phương với đường căng ngang chuẩn xác.

Đến cuối hiệp 1, CLB TP HCM đã nhân đôi cách biệt nhờ pha bật cao đánh đầu ghi bàn của Amido Baldé.

Sang hiệp 2 Công Phượng còn góp công lớn trong bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 của TP HCM với pha quấy nhiễu hàng phòng ngự đối phương tạo điều kiện cho Amido Baldé lập cú đúp cho riêng mình.

Đội chủ nhà sau đó vùng lên và tìm được 2 bàn gỡ ở các phút 76 và 80. 3-2 nghiêng về đội bóng Việt Nam cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu. Với kết quả trên, CLB TP HCM đã vươn lên dẫn đầu bảng F với 4 điểm sau 2  lượt trận.

Ở bảng G, CLB Than Quảng Ninh có điểm đầu tiên ở AFC Cup khi hoà Ceres–Negros 2-2 trên sân khách.