Sau Huỳnh Như và Tuyết Dung đến lượt Hải Yến cũng chuẩn bị lên đường sang Bồ Đào Nha đầu quân cho CLB Lank FC

Cách đây vài ngày, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi bất ngờ trước khi hay tin Huỳnh Như và Tuyến Dung được CLB Bồ Đào Nha Lank FC mời sang thi đấu, thì nay, một ngôi sao khác của tuyển nữ Việt Nam cũng nối bước 2 đồng đội xuất ngoại, đó là tiền đạo Hải Yến.

Thông tin được nữ cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội đăng tải trên trang cá nhân của mình hôm 4/9.

Chân sút 25 tuổi cho biết cô sẽ chính thức lên đường vào giữa tháng 9 này. Hải Yến sẽ có 15 ngày làm quen với đội bóng mới trước khi giải hạng Ba Bồ Đào Nha bắt đầu khởi tranh vào ngày 15/10. Được biết, Hải Yến sẽ ký hợp đồng thi đấu 1 mùa giải, đến khi giải đấu kết thúc vào tháng 6 năm 2021.

Hải Yến chia sẻ hợp đồng chính thức của cô sẽ được ký kết khi sang Bồ Đào Nha nên hiện tại chưa có công bố gì về khoản lương và những ưu đãi mà đội bóng mới sẽ dành cho mình.

Như vậy, Hải Yến sẽ là cầu thủ đầu tiên trong 3 tuyển thủ Việt Nam đặt chân đến Bồ Đào Nha khoác áo CLB Lank FC. Hiện tiền đạo Huỳnh Như đang chờ visa để sang Bồ Đào Nha trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó Tuyết Dung vẫn còn chờ giải quyết các thủ tục với CLB chủ quản Phong Phú Hà Nam.

Lank FC là CLB bóng đá nữ mới được thành lập năm 2019 và đang rầm rộ tuyển quân để thực hiện mục tiêu thăng hạng Nhất của Bồ Đào Nha mùa giải 2021.