Xếp hạng chấp thuận Tổng thống Biden đã xuống mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, với một cuộc thăm dò mới cho thấy chỉ một phần ba người Mỹ tán thành hiệu suất công việc của ông.

Cụ thể, chỉ 33% người Mỹ tán thành hiệu suất công việc của ông Biden so với 54% không tán thành, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac được công bố hôm thứ Tư .

Bị chia rẽ do tính chất đảng phái, 76% đảng viên Dân chủ cho biết họ tán thành tổng thống so với 12% không tán thành. Đảng Cộng hòa hoàn toàn tiêu cực về hiệu suất của Biden, với 94% cho biết họ không tán thành hiệu suất công việc của tổng thống so với 3% tán thành. Những người độc lập cũng cho biết không tán thành hiệu suất của Biden, với 56% nói rằng họ không tán thành so với 26% thích cách ông Biden đang làm.

Người Mỹ cũng đánh giá cách xử lý cuộc chiến ở Ukraine của ông Biden là kém, chỉ 39% nói rằng họ tán thành cách tổng thống đã xử lý cuộc khủng hoảng. Đa số người Mỹ tin rằng Mỹ nên làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn những vụ giết người ở Ukraine, với 52% cho rằng chính quyền nên tăng cường nỗ lực hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Nhà phân tích Tim Malloy của Đại học Quinnipiac nói về kết quả cuộc thăm dò: “Với hàng nghìn người chết ở Ukraine và niềm tin nghiệt ngã rằng sự man rợ chỉ mới bắt đầu, người Mỹ gán cho Putin là kẻ giết người đã chỉ đạo quân đội của mình làm những điều không thể tưởng tượng được,”.

Cuộc thăm dò đã khảo sát 1.412 người Mỹ trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 7 đến 11 tháng 4 và có sai số +/- 2,6 điểm phần trăm.

Nguồn: Foxnews