Tổng thống Trump có thể gặp bất lợi hơn kể từ bài phát biểu của ông vào thứ Tư tuần trước (6/1) theo mô tả của truyền thông dòng chính, nhưng các cuộc thăm dò cho thấy sự chấp thuận của người dân Mỹ đối với Tổng thống Trump đã tăng lên sau sự kiện đó.

Thomas Lifson viết trên American Thinker như sau:

Nếu bạn tin rằng giới truyền thông và hầu hết các chính trị gia bên trong vành đai (Beltway politicians: nói chung về chính trị ở thủ đô Hoa Kỳ, đường vành đai Beltway I-495 bao quanh Washington DC) hay cả quốc gia sẽ bị làm cho thất kinh bởi Tổng thống Trump và muốn ông ấy bị loại bỏ khỏi lịch sử. Một sự hoảng loạn về đạo đức đang được truyền thông và các đảng viên Đảng Dân chủ đẩy lên sau cuộc xâm nhập vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. Nó đã có sức thuyết phục đối với giới truyền thông, bao gồm nhiều người cánh hữu bảo thủ trên danh nghĩa. Và nó có thể đã thuyết phục nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa rằng Tổng thống Trump hiện là một nhân vật ngoài lề và nên bị xa lánh.

Nhưng trừ khi tổ chức thăm dò Rasmussen đột nhiên trở nên không chính xác sau khi đã có nhiều kết quả chính xác với hầu hết các cuộc thăm dò tổng thống, [báo cáo của họ cho thấy] chủ lưu của cánh hữu bảo thủ, gần một nửa đất nước, đã không bị đánh lừa, và sự chấp thuận đối với Trump đã thực sự đã tăng lên.

Chỉ sổ chấp thuận là một xếp hạng dựa trên tỷ lệ phần trăm số người (với tư cách là cử tri) nghĩ rằng ai đó (với tư cách là chính trị gia) đang làm tốt công việc của mình.

Chỉ số chấp thuận đối với Tổng thống Trump trong báo cáo của Rasmussen tuần trước như sau:

Ảnh chụp màn hình Rasmussen,

Theo đó, phần trăm chấp thuận đã tăng từ 47% lên 49% ngay sau ngày Tổng thống có bài phát biểu với những người ủng hộ trước Tòa Bạch Ốc ngày 6/1 theo giờ Mỹ.

Sau khi Gallup rời khỏi lĩnh vực này, Rasmussen Reports là công ty duy nhất được công nhận trên toàn quốc vẫn theo dõi xếp hạng phê duyệt công việc của Tổng thống Trump hàng ngày, theo công bố của công ty.