Cảnh sát thành phố New Orleans, Mỹ, đang truy tìm 2 nghi phạm gây ra vụ xả súng đêm 28/7 (giờ địa phương) khiến 3 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Cảnh sát xác định, hai đối tượng chưa rõ danh tính đã bỏ chạy sau khi nổ súng vào đám đông ở trung tâm thành phố New Orleans, theo Fox News.

Giới chức địa phương cho biết, 2 tay súng mặc áo nỉ trùm đầu đã bắn vào đám đông vào lúc 22h 30′ đêm 28/7 (10h 30′ sáng 29/7 giờ Việt Nam), cách khu phố Pháp nổi tiếng khoảng 4,6 km.

Cảnh sát trưởng thành phố New Orleans Michael Harrison nhận định: “Vụ tấn công này mang tính cá nhân”. 3 người, trong đó có 2 người đàn ông và 1 phụ nữ, được phát hiện chết tại hiện trường. Trong khi đó, 7 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

Lawrence Russo – một nhân chứng cho biết, anh nghe thấy tiếng súng khi ghé vào một trạm xăng gần đó. Có tổng cộng 13-16 phát súng đã được bắn ra.

Xả súng vào đám đông ở Mỹ, 10 người thương vong
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. (Ảnh: NewsBeezer)

Ông Harrison kêu gọi, mọi người báo cáo ngay với lực lượng cảnh sát nếu phát hiện tung tích của 2 tay súng. Ông cũng cam kết “sẽ tìm hiểu động cơ trong quá trình điều tra”, đồng thời nói rằng: “Đây là vụ bắn người có chủ ý, chúng tôi chưa rõ có liên quan tới tranh chấp giữa các băng nhóm hay không”.

Hiện cảnh sát thu thập thông tin, điều tra vụ việc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang tranh cãi về vấn đề sở hữu súng đạn, khi ngày càng có nhiều vụ xả súng xảy ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

An Yên