Ngày 13/7, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xác nhận World Cup 2022 tại Qatar sẽ được tổ chức vào mùa đông, thời gian cụ thể từ 21/11-18/12.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã quyết định tổ chức World Cup 2022 vào khoảng thời gian trên với ý tưởng 48 đội tuyển quốc gia tham dự.

Trong cuộc họp kín với của FIFA, ông Infantino nói: “Chúng tôi sẽ quyết định xem sẽ có 48 hay 32 đội dự World Cup 2022 trong tháng tới. Chúng tôi phải thảo luận với Qatar, với Hội đồng FIFA và các bên liên quan”.

Theo Sport Bible, đây là lần đầu tiên sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được tổ chức vào mùa đông, để tránh thời tiết nóng bức vào mùa hè tại quốc gia chủ nhà Qatar.

Quyết định này có thể sẽ làm đảo lộn kế hoạch nhiều giải đấu quốc nội của các đội tuyển và trên toàn thế giới. Thông thường tại châu Âu, quãng thời gian tháng 11 và 12 là thời điểm cuối giai đoạn lượt đi ở các giải như vòng bảng Champions League, Europa League.

World Cup 2022 tại Qatar sẽ được tổ chức vào mùa đông
FIFA xác nhận World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông. (Ảnh: Twitter)

Năm 2015, phó chủ tịch FIFA Jim Boyce là người đầu tiên đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông. “Tôi tin rằng đây sẽ là một kỳ World Cup đặc biệt. Các cầu thủ sẽ sung sức hơn khi World Cup chỉ diễn ra trong 28 ngày, rút ngắn so với mọi lần. Các giải đấu có thể bắt đầu sớm hơn 3 tuần và kết thúc muộn hơn 3 tuần”.

Cũng trong buổi họp kín, ông Gianni Infantino khẳng định, World Cup 2018 là mùa giải thành công, tuyệt vời nhất trong lịch sử. “Tôi làm bóng đá hơn 20 năm và đã nói chuyện với những người tham gia nhiều kỳ World Cup, mọi người đều nói đây là kỳ World Cup tuyệt nhất trong lịch sử”, ông chia sẻ.

Mọi công tác tổ chức từ sân vận động, an ninh, giao thông, khách sạn… đều rất tốt. Người đứng đầu FIFA cảm ơn chính phủ, người dân Nga đã nỗ lực làm nên thành công chung của giải đấu.

An Yên

Từ Khóa: