Phỏng vấn độc quyền của phóng viên Chu Lệ trên trang Khán Trung Quốc (Secretchina) đã tiết lộ sự thật sau lệnh dỡ bỏ phong tỏa của Vũ Hán ngày 8/4.

Chính quyền Trung Quốc thông báo rằng Vũ Hán được dỡ lệnh phong tỏa vào ngày 8/4, các phương tiện truyền thông chính thức của đại lục cũng liên tục đưa tin về cảnh ổn định của thành phố khi trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đã có báo cáo từ công chúng rằng nhiều trường hợp mới nhiễm bệnh tiếp tục xuất hiện ở nhiều cộng đồng địa phương. Một người Canada ở Vũ Hán đã nói rằng “bỏ phong thành” chỉ là một trò chơi chữ của chính quyền Trung Quốc.

Nô lệ có thể kiếm tiền mới được ra khỏi tiểu khu, nô lệ vô dụng thì phải ở nhà

Vài ngày trước, ông Lưu sống ở Quebec, Canada, tiết lộ với Secretchina rằng những người thân của ông ở Vũ Hán đã không được ra ngoài trong khoảng từ 70 – 80 ngày, và ông vẫn không biết khi nào họ có thể ra ngoài. “Sáng sớm hôm nay lại phát ra thông báo mới, hô hào mọi người không được tụ tập, liên hoan, khả năng chẳng mấy chốc sẽ lại phong thành trở lại”.

Ông Lưu nói rằng chính sách “giải phong” (gỡ bỏ lệnh phong thành) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là rất rõ ràng. Đối với người dân Vũ Hán, có hai trường hợp: người có thể làm việc, kiếm tiền được coi là nô lệ hữu dụng, thì có thể ra ngoài; những người không làm việc hoặc công ty bị đóng cửa do tình trạng dịch bệnh, bị phá sản… thì những người này bị coi là nô lệ vô dụng, sẽ phải ở nhà. “Gỡ bỏ phong thành là một trò chơi chữ, bởi vì bạn không thể thoát ra khỏi cộng đồng mà không có giấy thông hành”.

“Nói một cách đơn giản, nó giống như trại tập trung của Đức Quốc xã, nếu bạn làm việc trong một nhà máy của Đức Quốc xã, bạn có thể rời khỏi trại tập trung. Nếu bạn không làm việc trong bất kỳ nhà máy nào của Đức Quốc xã, bạn chỉ có thể ở trong phòng giam”, ông Lưu nói.

Bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán đã tăng lên cỡ 500.000 đến 600.000 trong vòng 50 ngày

Phóng viên Chu Lệ hỏi liệu có thể tin được rằng dịch Vũ Hán đã được kiểm soát và việc sản xuất được tiếp tục không? Ông Lưu trả lời: “Làm thế nào để kiểm soát nó? Từ 7 ca nhiễm vào ngày 9/1, đến tháng 3 đã tăng lên cỡ 500.000 đến 600.000 ca nhiễm, trong khoảng thời gian dưới 50 ngày, nếu giờ lại có 7 ca nhiễm bệnh khác, thì khả năng bùng phát trở lại cũng là có thể trong vài chục ngày nữa”.

Sau đó, phóng viên hỏi ông Lưu: “Dữ liệu 500.000 đến 600.000 ca nhiễm bệnh là từ đâu?”.

Ông Lưu cho biết: Chắc chắn sẽ có không quá 50.000 ca được chính quyền công bố, bởi vì chỉ có 30.000 máy trợ thở ở Vũ Hán, và chỉ có 300.000 bác sĩ và y tá ở tỉnh Hồ Bắc. Chính phủ công khai rằng toàn quốc hỗ trợ 46.000 và 120.000 bác sĩ, y tá cho Vũ Hán. Ví dụ số lượng người bệnh phải dùng tới máy trợ thở, xác suất là khoảng 5% (hiện tại theo thống kê tỷ lệ tử vong do nhiễm virus Vũ Hán trên toàn thế giới là khoảng 6,3% – Biên tập viên), theo đó thì có thể biết được có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh, ít nhất cũng phải là 500.000 đến 1 triệu.

Phóng viên Chu Lệ tiếp tục hỏi về con số người chết. Ông Lưu cho hay, có 3.000 máy thở xâm nhập ở Vũ Hán, đây là hôm trước công bố vậy, chính là cần mở khí quản để thở máy. Theo ông Lưu, một bệnh nhân thở máy ở Vũ Hán chỉ được dùng ba ngày, nếu cứu sống được thì cứu, không cứu sống được thì liền rút máy. 80% bệnh nhân bị thở máy đã chết. Dựa trên con số này, số người chết có thể từ 50.000 đến 100.000, không kể những người chết tại nhà. Đây là dựa trên số công khai có 3.000 máy thở xâm nhập của chính quyền Trung Quốc, ở Quebec (Canada) còn chẳng có nhiều như vậy.

Vì vậy, chính con số giả mạo mà chính quyền Bắc Kinh công bố đã gây ra sự bùng nổ dịch bệnh trên toàn cầu, bởi nhiều nước dựa vào đó để đánh giá tình hình. Nếu họ sớm tiết lộ những con số thực thì châu Âu, Bắc Mỹ và Canada sẽ không gặp phải vấn đề như hiện nay.

Từ ngày 20 – 22/1, người bên ngoài Trung Quốc đã bị nhiễm bệnh, lúc này dịch bệnh đã hoàn toàn mất kiểm soát.

Ông Lưu giận dữ nói: “Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta có tự do báo chí và tự do ngôn luận, thì toàn bộ dịch bệnh có thể được kiểm soát sớm. Chúng ta có khả năng kiểm soát được dịch bệnh từ ngày 10/1”.

“Những người thân của tôi đều ở Hán Khẩu, người nhiễm bệnh sớm nhất trong họ hàng và bạn bè của tôi là vào ngày 10/1. Ngày 10/1 này có nghĩa là gì? Chỉ có hai loại người bị nhiễm bệnh vào thời điểm này: một là những người ở gần chợ hải sản Hoa Nam và những người kia là bác sĩ. Chỉ những người này bị nhiễm bệnh, đại khái là ở trong bán kính khoảng cách 5 – 10 km”.

“Vào ngày 20/1, có những người bị nhiễm bệnh khắp Hán Khẩu. Những người này chủ yếu đi trên những chuyến tàu điện ngầm dọc tuyến cùng bệnh viện tổng hợp, bệnh viện đa khoa. Một số lượng lớn người bị nhiễm bệnh. Các thành viên gia đình tôi cũng bị nhiễm bệnh vào ngày 15 và 16/1. Trong khoảng thời gian từ ngày 20 – 22/1, về cơ bản bạn sẽ bị nhiễm bệnh ở bên ngoài và sẽ hoàn toàn mất kiểm soát dịch bệnh vào thời điểm này”.

Chính quyền luôn cảnh giác về dịch bệnh và WHO hoàn toàn lắng nghe Bắc Kinh

Ông Lưu nhấn mạnh rằng “ĐCSTQ rất rõ ràng về tình hình dịch bệnh từ đầu đến cuối và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng hoàn toàn nghe lời ĐCSTQ. Nếu WHO tuyên bố đại dịch vào ngày 23/1, cả thế giới sẽ không lâm vào tình trạng như bây giờ. Điều này là do thế giới từ xưa tới nay không lưu tâm đến ĐCSTQ và đi dung túng nó!”.

Đầu tiên, vào tháng 1, WHO tuyên bố rằng virus không lây lan từ người sang người. Thứ hai, sau khi đóng cửa Vũ Hán, WHO đã không liệt kê Vũ Hán là khu vực dịch bệnh. Nếu Vũ Hán được liệt kê là khu vực dịch bệnh thì những người bị nhiễm sẽ không thể đến châu Âu, cũng chẳng thể ảnh hưởng tới các khu vực khác trên thế giới.

Khi được hỏi liệu người dân ở Vũ Hán có thực sự được chính phủ hỗ trợ hay không, ông Lưu trả lời: “Xưa nay đều không có, chẳng những không có, bọn họ còn tuyển một số người bất hảo và thân chính quyền để làm tình nguyện viên xã hội. Ví dụ, chi phí 1 nhân dân tệ để mua một chai nước, nhưng họ bán nó cho cư dân với giá 4 nhân dân tệ. Nếu bạn không mua qua họ, bạn chỉ có thể chết đói tại nhà mà thôi”.

“Những tình nguyện viên đó là những người có liên quan đến chính quyền và là những kẻ bất hảo! Không phải ai cũng có thể đăng ký làm tình nguyện viên để mua đồ cho cộng đồng, điều đó là không thể! 3 tháng qua đã xảy ra tất cả những điều này”.

Tác giả Chu Lệ đăng trên Secretchina ngày 14/4
Phụng Minh dịch và biên tập

Video: Giáo sư Australia so sánh chính quyền Trung Quốc với Đức Quốc Xã

videoinfo__video3.dkn.news||f05020d05__

Ad will display in 09 seconds