Gần đây, cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ đã bị buộc tội tấn công tình dục ngôi sao quần vợt Bành Soái, người kém ông ta 40 tuổi. Mặc dù các nhà chức trách ĐCSTQ đã cố gắng hết sức để chặn mọi thông tin, nhưng ngày càng vẫn có nhiều vụ bê bối liên quan đến Trương Cao Lệ xuất hiện trên Internet, theo tờ Epoch Times.

Trên thực tế, ngay từ năm 2004, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ đã nhận được nhiều báo cáo vạch trần thói ăn chơi trác táng và gia đình tham nhũng của Trương Cao Lệ. Tuy nhiên, theo một phương tiện truyền thông Hoa ngữ ở nước ngoài “Watch China”, Trương đã công khai tuyên bố rằng: “Các vấn đề về lối sống và các vấn đề ngoài hôn nhân xét cho cùng là những vấn đề bình thường… Tôi phản đối lối sống Thanh giáo”.

Vào tháng 8/2015, hai vụ nổ lớn đã xảy ra tại một kho chứa hóa chất ở cảng Thiên Tân ở Thiên Tân, nơi Trương Cao Lệ là bí thư thành ủy thành phố. Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, vụ nổ đầu tiên tương đương với việc kích nổ 3 tấn thuốc nổ TNT, và lần thứ hai tương đương với việc kích nổ 21 tấn. Tổng cộng 173 người thiệt mạng trong hai vụ nổ.

Vào ngày 22/8/2015, nhà bình luận quân sự Ma Cao là Huang Dong tiết lộ với tờ “Nhật báo Phương Đông Hồng Kông” rằng nguyên nhân của vụ nổ Thiên Tân có liên quan đến quy hoạch đô thị của khu đô thị mới ở thành phố Thiên Tân là Binhai. Kế hoạch đã được Trương, khi đó là quan chức cấp cao nhất của Thiên Tân, chấp thuận.

Các vụ tham nhũng bất động sản và tài chính

Vào ngày 3/11, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã công bố tám vụ án tham nhũng lớn ở Thiên Tân, một số vụ án liên quan đến các dự án phát triển bất động sản do Trương Cao Lệ thúc đẩy trong nhiệm kỳ bí thư Thành ủy Thiên Tân.

Kể từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của ĐCSTQ, nhiều quan chức đã bị bắt trong Tập đoàn xây dựng đô thị Thiên Tân, doanh nghiệp nhà nước lớn nhất ở Thiên Tân. Trong số đó có Ma Baiyu, người được mệnh danh là “người phụ nữ phụ trách xây dựng đô thị” trong thời chính quyền của Trương.

Theo một báo cáo của Thời báo Tự do (Đài Loan), Trương đã tham gia vào một vụ gian lận quỹ cổ phần tư nhân ở Thiên Tân liên quan đến tổng số tiền lên tới 15 tỷ đô la Mỹ.

Trương Cao Lệ cũng giống như hầu hết các quan chức tham nhũng của ĐCSTQ, đã chuyển những tài sản khổng lồ đến Hồng Kông và nước ngoài thông qua gia đình của mình.

“Hồ sơ Panama” (nổi tiếng hơn 11 triệu tài liệu bị rò rỉ bởi một công ty luật Panama) đã vạch trần nhiều thành viên gia đình của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ thành lập công ty và mua bất động sản ở Hồng Kông, một số người trong số họ thậm chí còn có được quy chế thường trú Hồng Kông.

Trong Hồ sơ Panama, có ít nhất 8 lãnh đạo hiện tại hoặc cựu lãnh đạo cấp cao nhất của ĐCSTQ mà các thành viên gia đình là chủ sở hữu hoặc cổ đông của các công ty bí mật ở nước ngoài.

Theo báo cáo của tờ Apple Daily của Đài Loan vào năm 2018, ít nhất 6 thành viên đương nhiệm hoặc cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ sở hữu bất động sản ở Hồng Kông, và hầu hết trong số đó thuộc sở hữu của gia đình Trương Cao Lệ. Dưới danh nghĩa con gái Trương Hiểu Yến và con rể Lý Thánh Bát. Bản thân Lý Thánh Bát cũng có tên trong Hồ sơ Panama với tư cách là cổ đông của ba công ty nước ngoài.

Tham gia sâu vào sự tuyệt chủng hàng loạt và mổ cướp nội tạng sống

Trương Cao Lệ đã làm việc trong ngành công nghiệp dầu mỏ của Trung Quốc 14 năm và là thành viên của “băng nhóm dầu mỏ” đình đám một thời. “Băng nhóm dầu mỏ” đứng đầu là Tăng Khánh Hồng thuộc phe cựu lãnh đạo đảng Giang Trạch Dân, và Trương rất trung thành với Giang.

Kể từ khi Giang Trạch Dân khởi xướng cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7/1999, Trương Cao Lệ đã theo sát chính sách tiêu diệt hàng loạt của Giang. Trương Cao Lệ tích cực thực hiện cuộc đàn áp ở Quảng Đông, Thâm Quyến, Sơn Đông và Thiên Tân. Theo Tổ chức Quốc tế Điều tra và Đàn áp Pháp Luân Công, Trương Cao Lệ bị tình nghi phạm tội diệt chủng, tra tấn và tội ác chống lại loài người.

Vào ngày 5/7/2021, Giám đốc Tổ chức Quốc tế Điều tra và Đàn áp Pháp Luân Công, ông Uông Chí Viễn nói với báo Epoch Times rằng ông đã nói chuyện với Trương Cao Lệ vào ngày 24/6/2015. Vào thời điểm đó, Trương Cao Lệ đã đến thăm Kazakhstan với tư cách là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Tổng cục Chính trị ĐCSTQ và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện.

Ông Uông nói rằng Trương Cao Lệ đã gián tiếp thừa nhận trên điện thoại rằng những chỉ dẫn của Giang Trạch Dân về mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống là do Giang Trạch Dân đưa ra, và ông Trương luôn làm theo những chỉ dẫn này.

Từ Khóa: