Theo cập nhật của Worldometers lúc 7h59 ngày 22/4 (giờ Việt Nam), dịch Covid-19 xuất hiện tại 210 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.556.512 ca nhiễm, trong đó  177.608 người đã tử vong và 690.263 người khỏi bệnh.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 818.744 ca nhiễm và 45.318 ca tử vong. Nhiều bang ở Mỹ đang áp dụng các lệnh phong tỏa ở nhiều mức độ khác nhau.

Vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới là Tây Ban Nha. Nước này báo cáo thêm 430 người chết vì nCoV, tăng nhẹ so với hôm qua, nâng số ca tử vong toàn quốc lên 21.282. Số ca nhiễm tăng thêm 3.986 trường hợp lên 204.178.

Ý, vùng dịch lớn thứ 3 thế giới ghi nhận 2.729 ca nhiễm và 534 ca tử vong mới, tăng nhẹ so với một ngày trước đó, nâng tổng số lên lần lượt 183.957 và 24.648.

Khu vực Đông Nam Á ghi nhận hơn 31.000 ca nhiễm nCov, trong đó hơn 1.200 người đã tử vong. Singapore hiện là ổ dịch lớn nhất khu vực, tiếp đến là Indonesia và Philippines.

Để xem số liệu mới nhất về số ca nhiễm, tử vong và hồi phục tại các nước trên thế giới, quý độc giả có thể truy cập: https://www.worldometers.info/coronavirus/

Dưới đây là một số tin vắn nổi bật về dịch viêm phổi Vũ Hán:

Tổng thống Trump sẽ ngừng cấp thẻ xanh trong 60 ngày

AFP đưa tin, Tổng thống Trump dự kiến ra sắc lệnh ngày 22/4 để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày. 

“Việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 21/4. Ông nói thêm rằng ông sẽ quyết định gia hạn hoặc thay đổi sắc lệnh “dựa trên các điều kiện kinh tế tại thời điểm đó”. 

Tổng thống Trump cho biết sắc lệnh “chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh”. “Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Singapore kéo dài phong tỏa đến tháng 6

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Singapore kéo dài lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 1/6, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã vượt 9.000.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết chính phủ sẽ điều chỉnh và xem xét nới lỏng một số biện pháp sau ngày 1/6, nói thêm rằng ông hiểu tâm trạng của người dân trước quyết định kéo dài phong tỏa.

Tây Ban Nha sẽ cho phép trẻ em ra ngoài chơi

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa Tây Ban Nha cho biết vào cuối ngày 21/4 rằng nước này sẽ cho phép trẻ em dưới 14 tuổi ra ngoài chơi từ 26/4. Thời gian và địa điểm sẽ được thông báo sau.

Thông báo trên diễn ra vài giờ sau khi chính phủ đầu tiên tuyên bố rằng trẻ nhỏ, hiện đang bị cấm rời khỏi nhà trong mọi trường hợp, sẽ được phép cùng cha mẹ đi mua các đồ thiết yếu như thức ăn hoặc dược phẩm. Điều đó đã gây ra sự chỉ trích trên phương tiện truyền thông xã hội và người dân kêu gọi cho phép trẻ em được ra ngoài chơi.

Yemen được hỗ trợ hàng chục ngàn bộ xét nghiệm Covid-19

Theo Reuters, một nhóm các công ty đa quốc gia hôm 22/4 cho biết họ sẽ quyên tặng hàng chục ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm nCov và thiết bị y tế cho Yemen, quốc gia xảy ra một cuộc chiến kéo dài 5 năm đã phá hủy hệ thống y tế khiến hàng triệu người dễ mắc bệnh.

Sáng kiến ​​quốc tế về COVID-19 (IICY) cho biết trong một tuyên bố rằng lô hàng 34 tấn đầu tiên, gồm 49.000 bộ thu thập bệnh phẩm, 20.000 bộ thử nghiệm nhanh, 5 máy ly tâm và thiết bị cho phép 85.000 xét nghiệm và 24.000 bộ dụng cụ xét nghiệm axit nuclei, sẽ tới Yemen vào tuần tới.

Cho đến nay, Yemen chỉ có khả năng làm xét nghiệm cho vài nghìn người, do phía Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ. Đất nước này cũng đối mặt với tình trạng thiếu máy thở và quần áo bảo hộ.

Kính mời quý độc giả theo dõi thông tin về tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán tại chuyên trang: https://www.dkn.news/tag/dich-virus-corona