Theo cập nhật của Worldometers lúc 6h43 ngày 20/4 (giờ Việt Nam), dịch Covid-19 xuất hiện tại 210 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.404.866 ca nhiễm, trong đó 164.925 người đã tử vong và 624.848 người khỏi bệnh.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 763.594 ca nhiễm và 40.527 ca tử vong.

Theo AFP, tình hình dịch bệnh ở châu Âu có những dấu hiệu khả quan hơn vào hôm 19/4. Số ca tử vong mới ở Ý, Tây Ban Nha, PhápAnh đã giảm, tỷ lệ lây nhiễm cũng chậm lại. Châu lục này chiếm 2/3 số ca tử vong trên toàn cầu.

Trung Quốc hôm 19/4 báo cáo thêm 16 ca nhiễm mới nCov, 44 ca không triệu chứng, song nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của những con số giới chức nước này công bố. Theo NTD, dịch bệnh tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang đang trong tình trạng khẩn cấp. Một cư dân mạng hôm 18/4 đã đăng video nói rằng dịch bệnh và khói mù ở đây không thể kiểm soát được, nồng độ bụi mịn PM2.5 vượt quá mức quy định 4.000 lần. Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi liệu có phải lại do việc đốt thi thể gây ra không?

Tại khu vực Đông Nam Á, hơn 28.200 người đã nhiễm bệnh, trong đó hơn 1.100 người đã tử vong. Singapore đã vượt Indonesia trở thành vùng dịch lớn nhất.

Để xem số liệu mới nhất về số ca nhiễm, tử vong và hồi phục tại các nước trên thế giới, quý độc giả có thể truy cập: https://www.worldometers.info/coronavirus/

Dưới đây là một số tin vắn nổi bật về dịch viêm phổi Vũ Hán:

Mỹ – Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác chống dịch

Trong cuộc điện đàm hôm 19/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thảo luận về đại dịch Covid-19, mối quan hệ song phương và sự phát triển của khu vực.

Theo thông cáo từ văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý tiếp tục hợp tác chặt chẽ để chống lại các mối đe dọa từ dịch Covid-19 với sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế, song không nêu chi tiết các biện pháp.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ vượt Trung Quốc

Số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện là 86.306, trong đó 2.017 người đã tử vong. Dựa trên con số mà giới chức nước này và Trung Quốc công bố, Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ 7 thế giới.

Canada có thể tiếp tục bị phong tỏa

Reuters đưa tin, Thủ tướng Justin Trudeau hôm 19/4 cho biết trong buổi họp báo rằng, số ca tử vong và nhiễm bệnh ở Canada đang “đi theo chiều hướng đúng”, song việc giãn cách xã hội cần giữ nguyên.

Giống như nhiều quốc gia khác đã làm trong đại dịch, chính quyền Canada đã ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu và kêu gọi mọi người ở nhà.

Anh chưa xem xét việc dỡ phong tỏa

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove hôm 19/4 cho biết một bài báo của Buzzfeed nói rằng chính phủ đang xem xét dỡ bỏ lệnh phong tỏa theo từng giai đoạn trong những tháng tới là không chính xác.

“Hiện tại, thực tế và lời khuyên cho thấy rất rõ ràng rằng chúng ta không nên nghĩ đến việc dỡ bỏ những hạn chế này”, ông Keith Gove nói với Sky News.

Honduras kéo dài lệnh giới nghiêm thêm 1 tuần

Reuters cho biết, chính phủ Honduras hôm 19/4 đã gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 26/4 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã khiến 46 người tử vong trong tổng số 472 người nhiễm bệnh ở quốc gia Trung Mỹ nghèo khó này.