Vào ngày 26/9, một chiếc trực thăng màu trắng đã bị rơi gần huyện Hắc Thủy, châu tự trị A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Truyền thông nhà nước cho biết, có 3 người tử vong tại hiện trường, theo Soundofhope.

Đoạn video phát trực tiếp trên mạng cho thấy một chiếc trực thăng màu trắng rơi xuống đất trong suốt quá trình bay. Khói bốc lên từ phía ven đường, các bộ phận của máy bay vỡ rơi rải rác khắp mặt đường, một số chỗ vẫn còn đang bốc cháy, một số bộ phận khác của máy bay rơi vào gần hồ chứa nước.

Dựa trên các báo cáo tổng hợp từ Tin tức Bắc Kinh và các phương tiện truyền thông khác, Cục Quản lý Khẩn cấp Quận Hắc Thủy đã thẩm tra xác minh có 3 người tử vong trong vụ rơi trực thăng này.

Theo lời kể của ông Trần, một người dân ở huyện Hắc Thủy, ông nghe thấy tiếng trực thăng rơi xuống lúc hơn 12h. Máy bay trực thăng đã bay thấp khoảng một giờ trước khi rơi. “Rõ ràng là chiếc máy bay này bay từ phía Thị trấn Sắc Nhĩ Cổ xuống và có xu hướng lao về phía quang đãng hơn. Điều kiện thời tiết ở Thị trấn Sắc Cổ Nhĩ không tốt lắm, bên trên có nhiều mây và sương mù”.

Một nhân chứng khác nói rằng, chiếc trực thăng bị nghi va vào sườn đồi khi đang bay xuống, rồi rơi ngay xuống hẻm núi. Hiện tại, tại hiện trường tìm thấy 3 người rơi từ máy bay xuống, 1 người nằm gần đống đổ nát của máy bay trực thăng, 1 người nằm ven đường gần hồ chứa nước, một người khác rơi vào trong hồ chứa. Cả 3 người này đều không có dấu hiệu của sự sống.

Hiện tại, phía chính quyền vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin.

Theo Soundofhope
Tâm Thanh biên dịch