Nhóm báo chí điều tra Dự án Veritas (Project Veritas) đã phát hành một video mới đáng báo động tiết lộ điều hành cấp cao của Twitter, Vijaya Gadde trình bày chi tiết kế hoạch nhân rộng các biện pháp kiểm duyệt trên toàn thế giới.

Video mới là Phần 2 trong loạt bài tiết lộ Twitter. Trong phần này, có sự góp mặt của bà Gadde, Giám đốc điều hành cấp tiến cánh tả của Twitter, phụ trách về mảng Pháp lý, Chính sách, Tín nhiệm và An toàn.

Gadde đã mô tả việc kiểm duyệt đối với người Mỹ và cả những nhà lãnh đạo chính trị sẽ được áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Trong một video do Project Veritas xuất bản gần đây, Vijaya Gadde thảo luận chi tiết về kế hoạch của trang mạng xã hội nhằm mở rộng kiểm duyệt “lời nói có hại” trên nền tảng của mình.

Gadde thảo luận về kế hoạch đình chỉ vĩnh viễn các tài khoản quảng bá “thuyết âm mưu” và tái khẳng định rằng Twitter tin rằng các dòng tweet của Tổng thống Trump là “kích động bạo lực và gây hại trong thế giới thực”.

Các đoạn băng video gửi bởi người sáng lập dự án Veritas James O’Keefe là có sẵn trên trang web của họ và có thể xem trong tweet dưới đây:

Trong khi thảo luận về các kế hoạch kiểm duyệt mới, Gadde tuyên bố: “Rất nhiều bài học của chúng ta ở đây [ở Hoa Kỳ] cũng có ở các thị trường khác. Vì vậy, theo nghĩa đó, bạn biết đấy, chúng tôi cảm thấy như vậy – đây là cách tiếp cận toàn cầu của chúng ta”, Gadde nói tiếp: “Chúng ta cần hết sức tập trung vào việc có thể thực thi bất kỳ chính sách hoặc quyết định nào mà chúng ta đưa ra trên quy mô lớn”.

Bà tiếp tục trình bày chi tiết các nỗ lực kiểm duyệt của Twitter: “Chúng tôi đã quyết định leo thang việc thực thi chính sách công dân liêm chính và sử dụng nhãn vô hiệu hóa các hành vi tham gia để ngăn chặn việc phát tán nội dung có khả năng gây tiêm nhiễm, đó là nội dung xoay quanh can thiệp bầu cử, gian lận bầu cử, ăn cắp cuộc bầu cử, kiểu đó”.

Trong một bài báo gần đây thảo luận về việc Twitter đình chỉ Tổng thống Trump, Breitbart News đưa tin rằng Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey đang thư giãn trên một hòn đảo tư nhân ở Polynesia thuộc Pháp khi ông nhận được một cuộc điện thoại vào ngày 6/1 từ luật sư và chuyên gia an toàn hàng đầu của Twitter là Vijaya Gadde, một người cánh tả khét tiếng.

Gadde thông báo với Dorsey rằng Twitter đã tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump để ngăn ông đăng thêm các tuyên bố liên quan đến các cuộc biểu tình ở Điện Capitol của Mỹ có thể kích động bạo lực. Dorsey được cho là đã lo ngại về quyết định này nhưng ông đã giao các quyết định kiểm duyệt cho Gadde.

Từ Khóa: