Một người mẹ Đức phát trực tuyến hình ảnh cô sinh con trong vườn đã gây bão trên Youtube và các trang tin vào hôm thứ Hai.

Nhiều trang tin, trong đó có Lad Bible, hôm thứ Hai (23/7) đưa tin về cô Sarah Schmid, một người phụ nữ Đức phát trực tuyến toàn bộ quá trình sinh đẻ của mình trên Youtube và thu hút 1,4 triệu lượt xem.

Toàn bộ quá trình sinh nở của cô Sarah không có hỗ trợ y tế hoặc giảm đau. Những đứa con khác của người phụ nữ này cùng ở trong vườn quan sát cảnh tượng người mẹ trong quá trình chuyển dạ.

Sarah, 36 tuổi, đã quan tâm tới phương pháp “sinh tự nhiên” sau khi sinh đứa con đầu lòng, Johanna tại nhà cùng với một bà đỡ.

Người mẹ Đức này đã được đào tạo để trở thành một bác sỹ, tuy nhiên hiện nay cô dành toàn bộ thời gian cho việc làm mẹ, và cô nghĩ rằng, việc sinh con không cần tới bệnh viện có nhiều thuận lợi hơn. Từ lần sinh đầu tiên, cô đã sinh ra tất cả những đứa con tiếp theo mà không cần bất kỳ sự trợ giúp y tế nào.

Sinh tự nhiên
Ảnh: YouTube /Sarah Schmid

Cô giải thích quyết định này với tờ Sun: “Một phụ nữ là một phụ nữ. Đó là điều tự nhiên và bình thường nhất trên thế giới. Tôi không nghĩ nó có gì lạ lùng”.

“Trong các nền văn hoá cũ các cô gái sẽ xem các bà mẹ sinh con, vì vậy họ sẽ biết việc đó như thế nào. Hiện nay cơ hội để làm điều này rất ít”, Sara cho biết. “Một vài người rất thấy vui mừng, và một số người nghĩ rằng tự sinh là điều ngu ngốc nhất mà tôi đã làm. Tôi không quan tâm lắm và tôi yêu gia đình hạnh phúc và khoẻ mạnh của tôi”.

Người phụ nữ này đã từng viết một cuốn sách cùng chủ đề, gọi là “Thuận theo tự nhiên – Tự định hướng mang thai và sinh đẻ”.

Sinh tự nhiên
Ảnh: YouTube /Sarah Schmid

Toàn bộ quá trình sinh nở của cô Sarah được ghi lại trong video dưới đây.

An Hòa