Nước dâng lên nhanh chóng, nhiều ô tô và nhà cửa bị nhấm chìm, đã có người thiệt mạng.

Hôm qua (11/9), huyện Tam Giang, Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã hứng chịu một trận mưa lớn, mực nước của tất cả các con sông ở huyện Tam Giang tăng mạnh từ 1 đến 4 mét, gây ra một trận lũ quét làm thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương, theo Soundofhope.

Theo truyền thông địa phương, ngày 11/9, mưa lớn ở Liễu Châu, Quảng Tây gây ra lũ quét, các tầng nhà thấp bị ngập, nhiều ô tô bị chìm trong nước. Địa phương cũng đã đưa ra cảnh báo màu đỏ về mưa lớn, trạm thủy văn Tam Giang đưa ra cảnh báo lũ lụt màu xanh. Một ngôi nhà bằng gỗ ở xóm Quy Đại, thôn Đường Thủy, thị trấn Bát Giang, huyện Tam Giang đã bị lũ cuốn trôi khiến 4 người chết, 2 người bị thương và 1 người bị mất tích.

Người dân địa phương cho biết, trời bắt đầu đổ mưa to ở huyện Tam Giang từ sáng sớm ngày 10/9, mưa lớn vẫn kéo dài cho đến sáng ngày 11/9. Mực nước của con sông nhỏ gần các con phố của thị trấn Bát Giang dâng cao nhanh chóng, nước lũ tràn qua đường và đổ vào thị trấn, nhiều nhà cửa cùng ô tô bị ngâm trong nước.

Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy trận mưa lớn đã gây ra lở đất và càn quét đường xá, dòng chảy đổ ập trực tiếp vào làng mạc và thị trấn, cuốn trôi ô tô, tầng 1 của các ngôi nhà bị nhấn chìm hoàn toàn. Các con phố cũng biến thành những dòng sông.

Người dân cho biết, từ 4 giờ sáng ngày 11/9, nước dâng lên nhanh chóng khiến toàn bộ khu nhà dân ven sông bị ngập hết.

Người dân nhìn ô tô bị lũ cuốn trôi mà bất lực, lũ còn nhấn chìm nhiều gia súc gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi, ngay cả máy xúc cũng bị nước lũ cuốn lật đổ.

Theo Hách Diên, Soundofhope
Tâm Thanh biên dịch