Mỗi ngày tới trường, học sinh tại một trường ở quận Biswanath (Ấn Độ) không chỉ mang theo cặp sách mà còn phải cầm theo những chiếc chậu nhôm để qua sông.

video hoc sinh o an do mao hiem dung chau nhom vuot song den truong
Chặng đường đến trường của các em học sinh đầy nguy hiểm.

Trẻ em ở một ngôi làng thuộc quận Biswanath, bang Assam (Ấn Độ) thậm chí phải đánh cược mạng sống để đến trường đi học. Phương tiện đến trường của các em là những chiếc chậu bằng nhôm.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh các em học sinh dùng chậu qua sông được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận cũng như chính quyền địa phương.

Trong đoạn video, các em học sinh ngồi trong chiếc chậu nhôm đủ lớn, sau đó dùng 2 tay làm mái chèo để di chuyển sang bên kia bờ sông.

Ông Pramod Borthakur, quan chức trong hội đồng nhà nước Ấn Độ, nói rằng ông cảm thấy rất “xấu hổ khi thấy điều này”.

video hoc sinh o an do mao hiem dung chau nhom vuot song den truong
Ông Pramod Borthakur – quan chức cấp cao Ấn Độ, (Ảnh: ANI)

“Không có nổi một con đường tử tế trong khu vực. Không hiểu chính quyền đã xây dựng trường học trên đảo như thế nào. Chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp thuyền cho các em học sinh. Tôi sẽ yêu cầu quan chức cấp huyện chuyển trường học sang một khu vực khác”, ông Borthakur cho biết thêm.

video hoc sinh o an do mao hiem dung chau nhom vuot song den truong
(Ảnh: ANI)

Một giáo viên của trường học – J Das, cũng nói: “Tôi rất lo lắng khi học sinh của tôi phải băng qua sông bằng những chiếc chậu nhôm. Chúng thậm chí còn làm bè bằng bẹ chuối để tới trường”.

H.Đ (Tổng hợp)