Câu chuyện về cụ ông 84 tuổi ở Ireland học cách trang điểm cho người vợ mắc hội chứng suy giảm thị lực đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo Daily Mail, cụ ông Des Monahan (84 tuổi) ở Waterford (Ireland) sống cùng với vợ là cụ bà Mona, 83 tuổi. Cụ Mona bị suy giảm thị thực và sẽ bị mù hoàn toàn.

Mới đây, cụ Des đã quay một video ghi lại hình ảnh đang trang điểm cho cụ bà và lập tức “gây bão” trên mạng xã hội tại Ireland. Câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ về tình cảm keo sơn của những cặp đôi kể cả khi đã đến tuổi xế chiều.

Cụ Des bắt đầu tham gia các lớp học trang điểm sau khi cụ Mona gặp vấn đề về thị lực. Cụ muốn trang điểm cho vợ để bà luôn cảm thấy mình xinh đẹp kể cả khi không thể nhìn được nữa.

Video cụ ông 84 tuổi học cách trang điểm cho người vợ sắp bị mù
Cụ Des trang điểm cho cụ bà Mona. (Ảnh: EX1 Cosmetics)

Tới nay, cụ Des đã có thể quay hẳn video hướng dẫn cách trang điểm theo xu hướng mới nhất được các blogger làm đẹp ưa chuộng. Cụ hoàn toàn tự tin đánh phấn, tô son và kẻ mắt cho vợ.

Video của cụ hướng dẫn các tín đồ làm đẹp cách chọn kem nền phù hợp với tông da, cách tán kem nền. Cụ không sử dụng quá nhiều mỹ phẩm để khuôn mặt vợ trông tự nhiên nhất.

Video cụ ông 84 tuổi học cách trang điểm cho người vợ sắp bị mù
Cụ Des vô cùng tự tin khi trang điểm cho vợ. (Ảnh: Caters News)

Thậm chí, bà Mona còn được cụ Des nhận xét là “đẹp không tì vết” dưới bàn tay trang điểm của chồng. Cụ Des cũng luôn dành cho vợ những lời khen trong suốt quá trình trang điểm.

Cụ Mona tỏ ra rất hài lòng với “tay nghề” trang điểm của chồng và cho biết, việc được trang điểm khiến bà cảm thấy tự tin hơn. “Tôi thích việc thức dậy mỗi ngày và được trang điểm rồi sẵn sàng ra ngoài để chào đón thế giới”, cụ bà nói.

Hành trình trang điểm cho vợ của cụ Des bắt đầu khi cụ gặp nghệ sĩ trang điểm Rosie O’Driscoll tại một lớp học ở Debenhams hồi tháng 10/2017.

Câu chuyện cảm động của vợ chồng cụ Des đã truyền cảm hứng và niềm tin vào tình yêu cho rất nhiều người.

Thu Hương