Các cảnh sát Mỹ đã giải cứu 60 con chó mèo trong một cơ sở nuôi động vật ở thành phố Vacaville, bang California khỏi đám cháy rừng.  

Tờ The Sacramento Bee đã chia sẻ đoạn video cho thấy cảnh giải cứu gấp rút của các nhân viên cảnh sát thành phố Vacaville.

Cảnh sát bảo vệ trật tự công cộng và các nhân viên của Hiệp hội chống hành vi tàn bạo với động vật Mỹ đã phối hợp cùng các tình nguyện viên nhanh chóng mở cửa chuồng cho các con vật, đưa chúng lên xe và chuyển đến nơi an toàn.

Video cảnh sát gấp rút giải cứu 60 con chó mèo khỏi đám cháy rừng ở Mỹ
Thời gian giải cứu các con vật chỉ tính bằng giây. (Ảnh: cắt từ clip)
Video cảnh sát gấp rút giải cứu 60 con chó mèo khỏi đám cháy rừng ở Mỹ
Xe cảnh sát chờ sẵn phía ngoài để đưa chó mèo đến nơi an toàn. (Ảnh: cắt từ clip)
Video cảnh sát gấp rút giải cứu 60 con chó mèo khỏi đám cháy rừng ở Mỹ
Quá gấp rút, nữ cảnh sát bê cả lồng theo. (Ảnh: cắt từ clip)

Gió làm ngọn lửa từ đám cháy rừng lan đến cơ sở động vật chỉ trong vài giây. Các tình nguyện viên đã không kịp giải cứu một vài con mèo vì cảnh sát cứu hỏa ngăn không cho họ lao vào vụ hỏa hoạn.

Nhân viên của Hiệp hội bảo vệ động vật Mỹ đã phải thuyết phục cảnh sát hộ tống vào cơ sở động vật để đảm bảo rằng tất cả thành viên và động vật đã được sơ tán khỏi đây.

Sau khi đám cháy được dập tắt, những con vật đã được đưa về nhà. Tuy nhiên, các tình nguyện viên đã yêu cầu người dân quyên góp để sửa chữa hệ thống đường điện và khôi phục cơ sở sau sự cố. Những chú mèo cũng cần được mua thuốc, chăn và chỗ nằm mới.

Hồng Hạnh