Một số video do các nhà báo công dân đăng tải cho thấy người biểu tình đã được tự do đi trong Điện Capitol dưới sự cho phép của cảnh sát.

Đoạn video mới nhất cho thấy một đám đông tràn vào Điện Capitol (Tòa nhà Quốc hội). Họ không hề đập phá cửa mà tự do đi vào, các nhân viên thực thi pháp luật đã đứng sang một bên, cho phép họ đi lại. Một trong những nhân viên thực thi pháp luật nói với những người biểu tình, “Tôi không đồng ý với bạn, nhưng tôi tôn trọng bạn!” khi cả nhóm đi qua hành lang của tòa nhà Capitol.

Một video khác cho thấy một người đàn ông mặc trang phục giống người thực thi pháp luật đang chỉ đường cho nhóm người trong hành lang Điện Capitol.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một video gây tranh cãi cho thấy cảnh sát Capitol đã “cố tình” mở hàng rào để những ngườ biểu tình tràn vào lối dẫn tới Tòa nhà Quốc hội.

Điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao cảnh sát Capitol lại “chủ động” mở hàng rào cho những người “biểu tình” được phép tiến vào khu vực Hạn chế trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội, nơi mà nhẽ ra họ không được phép cũng như khó có thể tiếp cận?

Ngọc Mai (tổng hợp)

Từ Khóa: