Một video được đăng tải trên mạng Internet ngày 11/2 cho thấy thi thể ba đứa trẻ quấn trong một chiếc túi, trông rất đáng sợ. Chưa rõ nguyên nhân tại sao ba đứa trẻ này chết, nhưng trong video có xuất hiện các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang, nên có lẽ đây là một thảm kịch xảy ra trong đợt bùng phát dịch hiện tại. Dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đã liên tục bị chính phủ che giấu và duy trì, khiến tình hình ngày càng trở nên tồi tệ. Có bao nhiêu người vô tội đã chết một cách bi thảm và đau đớn?

Một phóng viên nước ngoài tên Sandy đã đặt câu hỏi: Thi thể của ba đứa trẻ được đặt trong một chiếc túi đựng xác, điều đó cho thấy số lượng túi đựng thi thể là không đủ. Vậy rốt cục có bao nhiêu người đã chết vậy?

Không có con số tử vong chính xác do dịch virus corona bởi chính quyền Trung Quốc đã cực lực che giấu và ngụy tạo dữ liệu giả, nhưng ước tính có hàng chục ngàn người chết, một số nguồn tin báo cáo có hơn 50.000 người tử vong, theo Secret China.

Nhà báo Đường Hạo trích dẫn từ 2 kênh truyền thông doanh nghiệp cho biết hiện Trung Quốc có nhiều công xưởng dệt may không làm công việc bình thường của họ, mà chuyển sang sản xuất theo các đơn đặt hàng đặc thù khác. Giám đốc một công ty dệt may Trung Quốc tiết lộ họ đã nhận được chỉ thị của chính phủ, 

“Giờ không làm quần áo hay khẩu trang nữa, mà chuyển sang làm túi đựng thi thể”.

Một người chủ doanh nghiệp nước ngoài khác cũng cho biết một cách trùng hợp rằng các đối tác của họ ở Trung Quốc hiện không nhận các đơn đặt hàng bên ngoài nữa, vì họ “phải gấp rút sản xuất túi đựng thi thể, số lượng lên đến 1 triệu cái”.

Phương Phương, một nhà văn nổi tiếng đã sống ở Vũ Hán trong một khoảng thời gian dài, đã viết như sau trong cuốn nhật ký của cô sau dịp Tết Nguyên Tiêu: 

“Những ngày này, cái chết dường như ngày càng đến gần hơn với họ. Em gái họ của người hàng xóm của tôi đã chết. Em trai của một người quen đã chết. Bố mẹ một người bạn và vợ anh ta đã chết, và sau đó tử thần đã đến với chính anh ta. Mọi người đã khóc hết nước mắt. Thảm họa lần này đối với những người lây nhiễm trước đó, không chỉ là cái chết, mà nhiều hơn là sự tuyệt vọng: Là kêu cứu nhưng vô dụng, cầu cứu điều trị y tế nhưng không có cửa, tuyệt vọng khi không tìm được thuốc. Có quá nhiều bệnh nhân, nhưng có rất ít giường bệnh, bệnh viện bất ngờ trở tay không kịp. Họ có thể làm gì, ngoại trừ chờ đợi cái chết?

(Ảnh thumb: ảnh chụp màn hình Youtube/網路熱門消息)

Từ Khóa: